Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Phối hợp cơ sở kinh doanh ăn uống tuyên truyền “đã uống rượu bia, không lái xe”
Ngày đăng: 07/11/2023
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông trong việc tập trung tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Qua đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bến Tre đã tiến hành tuyên truyền cho 54 cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, quán bar trên địa bàn thành phố Bến Tre về các quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng nồng độ cồn, các biện pháp, kỹ năng lái xe tham gia giao thông an toàn; qua đó đã vận động các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, quán bar có các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách hàng, đặc biệt là không cho người đã sử dụng rượu, bia lái xe tham gia giao thông.

CSGT làm việc với các chủ nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh.

Anh Phạm Thế Hiển, Giám đốc Vườn ẩm thực Mai An Tiêm trên địa bàn xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre cho biết: Nhận thức được trách nhiệm của mình đối với khách hàng và cộng đồng, sự nguy hiểm của việc điều khiển xe sau khi đã sử dụng rượu, bia nên chúng tôi đã chủ động thực hiện chính sách mới đó là sử dụng xe ô tô của quán để chở khách về nhà, đối với các trường hợp nhà gần thì chúng tôi sẽ vận động, thuyết phục khách hàng gọi người nhà đến rước về để đảm bảo an toàn. Đối với việc tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông thì chúng tôi đồng tình ủng hộ cao, khi thấy một xã hội văn minh, không có tai nạn giao thông đó là niềm vui, niềm hành phúc của tất cả mọi người.

CSGT tổ chức kiểm soát nồng độ cồn để kịp thời ngăn chặn các vi phạm.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cho biết thêm: Để tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông còn thành lập các Tổ Công tác để phối hợp Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh. Tổ Công tác sẽ thay đổi thời gian, phương thức hoạt động và bố trí trên tất cả các tuyến đường toàn tỉnh để phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm. Nếu người vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn sẽ bị thông báo về đơn vị công tác, nơi sinh hoạt đảng để xử lý theo quy định.

Hữu Trí