Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xe khách giường nằm "đi nhầm" 3km ngược chiều trên QL2
Ngày đăng: 07/11/2023
Ngày 5/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên tuyến QL2 gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác đã bị triệu tập và xử lý nghiêm.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn video camera hành trình của xe tải ghi lại hình xe khách (loại xe giường nằm) biển số 23E-000.6x ngang nhiên đi ngược chiều trên QL2, đoạn thuộc địa phận phường An Tường, TP Tuyên Quang vào rạng sáng 26/10.

CSGT làm việc với lái xe vi phạm.

Đây là đoạn đường có dải phân cách giữa cố định, có biển báo hiệu “cấm đi ngược chiều”, tốc độ tối đa cho phép lên đến 90km/h. Nếu tài xế xe tải không kịp thời phát hiện hành vi nguy hiểm của xe khách biển số 23E-000.6x và giảm tốc độ né tránh thì có thể đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Qua công tác xác minh, Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đã xác định được tài xế xe khách là ông Trần Thanh T. (sinh năm 1974; trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Làm việc với cơ quan Công an, tài xế T. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và trình bày lý do bởi phía đầu đường đang thi công và nửa đêm vắng xe nên đã điều khiển phương tiện “đi nhầm sang làn ngược chiều” tận 3km.

Phương tiện vi phạm được ghi nhận từ camera giám sát hành trình.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trần Thanh T. về hành vi: Điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” (quy định tại điểm c, khoản 5, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

Mức tiền phạt đối với hành vi này từ 4 đến 6 triệu đồng; hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Lệ Quyên