Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Chuyển biến tích cực về TTATGT trên tuyến QL20 qua tỉnh Đồng Nai
Ngày đăng: 03/11/2023
Sau 01 tuần triển khai kế hoạch của tổ công tác Bộ Công an phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện chuyên đề nồng độ cồn, ma túy trên tuyến QL20 đi qua tỉnh Đồng Nai, tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn đã giảm rõ rệt.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, từ 25/10-31/10, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai thành lập 02 tổ công tác kiểm tra, xử lý chuyên đề về người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma tuý, nồng độ cồn.
Lực lượng thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai quyết liệt kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe trên QL 20.
Tại tuyến QL20 qua địa bàn huyện Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú sau một tuần các tổ công tác của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt.
Để thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, quyết tâm xử lý triệt để vi phạm, các tổ công tác đã triển khai nhiều phương án khác nhau, thay đổi địa điểm, thời gian, phương thức tránh trường hợp né tránh tổ công tác làm nhiệm vụ.

Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, lực lượng thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra 13.178 phương tiện (trong đó có 5.290 ô tô, 7.618 mô tô), phát hiện 884 trường hợp (257 ô tô, 415 mô tô, 212 chủ phương tiện) vi phạm TTATGT. Trong đó 352 t/h (32 ô tô, 320 mô tô) vi phạm nồng độ cồn; 39 t/h (30 lái xe, 09 đối tượng đi cùng) vi phạm ma túy; 15 t/h (03 ô tô, 10 mô tô) vi phạm sử dụng các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp (13 vụ GPLX, 01 vụ CNKĐ, 01 vụ Phù hiệu nghi giả); 192 t/h (179 ô tô, 13 mô tô) vi phạm tốc độ; 262 t/h vi phạm không có giấy phép lái xe và đăng ký xe; 03 t/h vi phạm quá tải; 03 t/h xe khách vi phạm có thiết bị GSHT nhưng không hoạt động; vi phạm khác 80 t/h.
Trong đó, đáng chú ý 05 vụ nghi tàng trữ chất ma túy. Có 7 trường hợp người vi phạm là cán bộ công chức vi phạm. 
Thực tế cho thấy, sau thời gian quyết liệt xử lý của tổ công tác của Bộ Công an, tình hình TTATGT đã đi vào ổn định, người điều khiển phương tiện trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn, ma túy đã giảm rõ rệt, thay vào đó trên các tuyến đường người dân đi lại yên tâm, không đáng lo ngại về tai nạn giao thông do ma men gây ra.
Nhận thức của các người dân "đã uống rượu, bia không lái xe" đã thay đổi tích cực; nhiều tài xế sử dụng ma túy điều khiển xe đã được ngăn chặn. Đặc biệt xác định công tác tuyên truyền người dân chấp hành pháp luật về ATGT, tạo sự lan toả trong người dân về Văn hoá giao thông, lập lại trật tự giao thông trên tuyến QL20 là một nhiệm vụ quan trọng. Khi làm tốt công tác xử lý kết hợp với công tác tuyên truyền thì nhận thức của người dân mới thay đổi, công tác tuần tra, kiểm soát sẽ được triển khai liên tục, lâu dài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng, trên toàn quốc nói chung.
Dịp cuối năm dự báo tình hình vi phạm tải trọng và nồng độ cồn sẽ diễn biến phức tạp. Cục CSGT tiếp tục duy trì các phương án kế hoạch xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, trong đó cương quyết xử lý hành vi nồng độ cồn, ma tuý. Lãnh đạo Công an các đơn vị  địa phương sẽ chịu trách nhiệm nếu để các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông tái diễn.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

 

Nguyễn Song - Nguyễn Tuân