Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Khởi tố 06 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng
Ngày đăng: 02/11/2023
​Liên quan đến vụ việc nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập đua xe, rú ga, bốc đầu, gây ùn tắc giao thông, xảy ra tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngày 31/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định khởi tố đối với 06 bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cơ quam điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm thanh niên càn quấy tại Phù Mỹ, BR-VT

Theo hồ sơ vụ việc,nhận được thông tin người dây phản ánh trên đường dây nóng của Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trao đổi và phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ xác minh các video clip trên mạng xã hội tikok về việc có một nhóm đối tượng hành vi tụ tập đua xe, rú ga, gây mất trật tự an toàn giao thông khu vực đường số 2, KCN Cái Mép, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Đồng thời, Cơ quan Công an cũng nhận được thông tin một tài khoản mạng xã hội tiktok do đối tượng Nguyễn Thành Tâm (SN 2002, trú tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) là chủ kênh thường xuyên đăng tải hình ảnh, video ghi lại cảnh các nhóm đối tượng tụ tập tại các tuyến đường trên, do đó, đã triệu tập đối tượng đến làm việc.

Hình ảnh được nhóm thanh niên đăng tải trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tâm thừa nhận việc đăng tải các hình ảnh nêu trên, đồng thời khai nhận, những hình ảnh, video trên được quay vào các ngày 21 và 24/10/2023.
 Thông qua hình ảnh tại các video, ngoài Nguyễn Thành Tâm, Cơ quan công an còn xác định được một số đối tượng khác gồm: Nguyễn Thái Vĩnh Thuận (SN 2003), Nguyễn T.H (SN 2006), Nguyễn Văn Nam (SN 2004), Nguyễn Thành Danh (SN 2005) và Nguyễn Thế Đạt (SN 2005) đều trú tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, cùng tham gia nên đã triệu tập đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận: vào các ngày 21 và 24/10, các đối tượng rủ nhau đến  khu vực đường số 2, KCN Cái Mép để tham gia đua xe và xem đua xe. Khi đến nơi, Nam, Tâm, Đạt, Danh đã điều khiển xe máy trực tiếp tham gia đua xe, đồng thời, thực hiện các hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và bốc đầu; số còn lại đứng bên ngoài hò hét, cổ vũ. Tâm còn  sử dụng điện thoại quay lại rồi đăng lên tài khoản tiktok của mình, thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Đã có rất nhiều "anh hùng mạng xã hội" vương phải vòng lao lý bởi những hành vi bộc phát, với những sự cổ vũ ảo trên mạng xã hội. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các thanh, thiếu niên trong lối sống của mình.

Nguyễn Tuân