Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Đội SOS - Nơi có những con người giúp đời theo cách riêng như thế
Ngày đăng: 30/10/2023
Trong nhưng đêm mưa, rét, cái nóng mùa hè. Lúc mọi người chìm vào giấc ngủ ngon, thì có những thanh niên trực điện thoại, alo, ở đâu chúng tôi đến, đó là Đội SOS Đông Hà, Quảng Trị.

Xuất phát từ tâm, em Nguyễn Hoài Nghĩa thường chở ga thường xuyên ngoài đường, mỗi lần gặp sự cố về xe máy, hết xăng, thủng lốp, hết điện, cháy đèn...tại những đoạn đường vắng thì rất khó khăn trong việc tìm nơi sửa xe, đành phải đẩy bộ. Nghĩa đã mong muốn thành lập một nhóm sửa xe lưu động ban đêm và đã kêu gọi bạn ... cùng mình tham gia.

Ngày 01/7/2022 Đội SOS ra đời, với mục đích " Thiện nguyện, giúp đỡ nhân dân", Đội SOS đã hình thành với 7 thành viên, lớn tuổi nhất là chú Nguyễn Đức Thuận thợ cơ khí, anh Nguyễn Ngọc Sơn thợ xây, Nguyễn Hoài Nghĩa Trưởng nhóm chở ga, hai anh em ruột Võ Quang Trung và Võ Quang Hoàn người chở nước, người sửa xe máy, em Nguyễn Tuấn làm thợ may tại Công ty Hoà Thọ, đặc biệt là em gái Võ Minh Đức bán trái cây ở huyện Gio Linh. Với nguyên tắc không kêu gọi dưới mọi hình thức, ai thấy việc làm ý nghĩa thì phát tâm, ủng hộ, rồi đội lấy kinh phí để mua săm phụ tùng, thay thế, tặng cho bà con hoàn toàn miễn phí. Thời gian thường tham gia hổ trợ từ 7h tối đến 12h khuya trên địa bàn TP Đông Hà.

Mới đây vào ngày 05/10, Đội SOS Đông Hà đã có một đêm cứu hộ thật ý nghĩa với 03 trường hợp: Hỗ trợ một bác cựu chiến binh bị thủng lốp trước Khách sạn Mường Thanh; một chú lớn tuổi đang chở thùng hàng to thì bị hết xăng ở đường Hùng Vương; Chị gái chở theo hai con nhỏ đi từ Cam Lộ về thì bị thủng lốp. Đội SOS đã trực tiếp sửa xe và mua xăng kịp thời, giúp mọi người tiếp tục hành trình.

Em Nguyên Hoài Nghĩa cho biết, Đội SOS đã được sự đồng tình của các thành viên trong nhóm và sự chia sẻ, lan toả của xã hội nên người dân đã biết được số điện thoại của đội SOS và đã liên lạc khi gặp sự cố khi điều khiển xe máy. Mặc dù chỉ có 7 thành viên và ban ngày mọi người đi làm mưu sinh nhưng đêm đến lại xách theo đồ nghề và kịp thời có mặt khi mọi người gặp sự cố cần giúp đỡ.

Ngoài ra nhóm cũng tích cực tham gia và kết nối cùng các tấm lòng hảo tâm để trao những xuất quà, tiền mặt cho các trường hợp lang thang cơ nhỡ không có nhà trên địa bàn thành phố, cũng như phát cháo từ tâm cho bà con nghèo bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện tỉnh Quảng Trị.

Đội SOS - Nơi có những con người giúp đời theo cách riêng như thế

Dù cũng vấp phải rất nhiều khó khăn về kinh tế và hay đi đêm nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc cuộc sống nhưng anh em vẫn cố gắng gieo thiện giúp đời, đặc biệt không kêu gọi dưới mọi hình thức.

Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay nhóm đã giúp đỡ hơn 1000 trường hợp và thay tặng khoảng 700 cái săm xe cho bà con hoàn toàn miễn phí. Những con người nhỏ bé ấy vẫn âm thầm từng đêm đến từng hẻm và miệt mài vá xe trong đêm chỉ mong đổi lại từng nụ cười hay chỉ đơn giản những lời cảm ơn từ những người được giúp đỡ. Kết thúc hành trình trong ngày họ quay về với gia đinh và ngày mai tiếp tục vật lộn mưu sinh để sống qua ngày.

Hoài Hương