Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Đội Cảnh sát giao thông An Lạc giúp đỡ bé gái đi lạc nhận lại gia đình
Ngày đăng: 27/10/2023
Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) An Lạc, Phòng CSGT, Công an TP. Hồ Chí Minh trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, giúp đỡ cháu nhỏ bị lạc đường về nhà an toàn.

Vào 14 giờ 25 phút, ngày 21/10, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, khi đến khu vực Cầu đi bộ số 3, Võ Văn Kiệt, thuộc phường 16, Quận 8, TP. Hà Chí Minh thì Tổ công tác gồm 03 đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Anh Dũng – Tổ trưởng, Thiếu tá Trần Thanh Sang và Đại úy Trần Minh Hòa – cán bộ Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT, Công an TP. Hồ Chí Minh phát hiện một bé gái khoảng 6 tuổi đang đứng khóc một mình bên đường. Tổ Công tác nhanh chóng lại tiếp cận cháu bé nắm tình hình thì được biết cháu bé bị lạc và đang có biểu hiện mệt mỏi, mất sức do đứng dưới nắng lâu và đói bụng. Tổ công tác đã đưa cháu về trụ sở đơn vị, báo cáo Ban chỉ huy xin ý kiến chỉ đạo và mua nước, sữa, bánh cho cháu bé dùng. Đơn vị đã nhanh chóng tiến hành lấy thông tin nhân thân để hỗ trợ đưa cháu về với gia đình, qua trao đổi thì lượng thông tin nắm bắt được về cháu bé rất ít, cháu chỉ nhớ tên mình là Ân, học sinh trường tiểu học Long Thượng và bị lạc khi đang đi với ông ngoại ở một khu vui chơi gần khu vực được Tổ công tác phát hiện.

Tổ công tác sử dụng xe đặc chủng hỗ trợ đưa cháu bé đi lạc về với gia đình.

Trên cơ sở thông tin mà cháu Ân cung cấp, đơn vị đã tiến hành xác minh nhanh thì nắm được thông tin có 01 trường Tiểu học Long Thượng, ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cách trụ sở đơn vị khoảng 12 km. Tổ Công tác đã dùng xe mô tô đặc chủng để hỗ trợ đưa cháu bé về đến trường Tiểu học nói trên và đã gặp đại diện phía nhà trường Tiểu học Long Thượng. Sau khi nhà trường xác nhận đây là học sinh của trường, Tổ công tác đã cùng nhà trường liên hệ gia đình của cháu bé để nhận lại cháu. Thông tin cháu bé được ghi nhận, cháu bé đi lạc tên Lý Gia Ân, sinh năm: 2017, hiện đang là học sinh lớp Một trường Tiểu học Long Thượng. Cháu Ân hiện đang ở cùng ông bà ngoại tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Nhận lại được cháu, phía gia đình và nhà trường rất vui mừng, cảm kích và cảm ơn ghi nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Tổ công tác.

Đây là nghĩa cử đẹp của các cán bộ chiến sĩ Cảnh CSGT, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân, với tinh thần và trách nhiệm “vì Nhân Dân phục vụ” sẵn sàng có mặt khi dân cần, hỗ trợ và giúp đỡ nhân dân nhằm đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Gia đình vui mừng nhận lại cháu Ân từ Tổ công tác.

Để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), khi có thông tin về tai nạn giao thông, ùn ứ giao thông…, hay để phản ánh về tình hình TTATGT, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông trên địa bàn Thành phố, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326 08.08.08 để Phòng CSGT tiếp nhận và xử lý thông tin, vụ việc được nhanh chóng.

Đoàn Văn Quới