Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trường Trung học phổ thông Hoành Bồ
Ngày đăng: 22/10/2023
Sáng ngày 19/10, tại Trường Trung học phổ thông Hoành Bồ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho gần 1000 học sinh và giáo viên nhà trường.

Cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh đã phổ biến, tuyên truyền cho gần 1000 học sinh của trường THPT Hoành Bồ về tình hình TTATGT liên quan đến học sinh, sinh viên 9 tháng trên địa bàn Quảng Ninh, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông, những nguyên tắc tham gia giao thông an toàn đối với học sinh. Đặc biệt, cán bộ tuyên truyền của Phòng cảnh sát giao thông đã đi sâu phân tích về độ tuổi học sinh được điều khiển xe máy điện, xe đạp điện, những lỗi vi phạm thường gặp đối với học sinh khi điều khiển phương tiện xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy dưới 50cc. Cũng trong buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tặng 100 mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy cho các em học sinh nhà trường.

Đây chỉ là một trong nhiều nội dung tuyên truyền an toàn giao thông mà trường THPT Hoành Bồ đã thực hiện. Trước đó, ngày 2/10, Trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Hạ Long (Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát) tổ chức phiên tòa giả định xét xử án vi phạm quy định về an toàn giao thông. Thông qua phiên tòa giả định, được chứng kiến quá trình xét xử, tuyên án, các em học sinh nhận thức được tính nghiêm minh của pháp luật, có tác dụng răn đe, giáo dục sâu sắc nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trường Trung học phổ thông Hoành Bồ

Bên cạnh đó, hiện nhà trường vừa triển khai một hình thức mới, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành giao thông cho học sinh trong trường, đó là phát động phong trào “Tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh học sinh nhà trường vi phạm an toàn giao thông”. Địa chỉ tiếp nhận được thông báo rộng rãi trên trang fanpage của nhà trường. Việc tiếp nhận thông tin, xác minh và có hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm TTATGT đã góp phần làm giảm thiểu vi phạm đối với học sinh nhà trường.

                                                                                   Trần Thúy Hằng