Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hỗ trợ người dân sau trận mưa lớn
Ngày đăng: 28/09/2023
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định sử dụng xe chuyên dụng CSGT hỗ trợ hàng trăm chuyến xe, giúp người dân vượt qua vùng ngập nước sau trận mưa lớn.

Sau trận mưa kéo dài liên tục nhiều ngày, thì hôm nay (28/9) tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định xảy ra tình trạng ngập úng, khiến nhiều phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn do mực nước dâng cao.

 

CSGT dùng xe chuyên dụng đưa người và phương tiện di chuyển qua vùng nước bị ngập sâu.

Từ ngày 26/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có mưa lớn kéo dài với tổng lượng mưa đến hàng trăm mm. Cụ thể, ngày 26/9 lượng mưa trên địa bàn thành phố Nam Định đo được 105mm; đặc biệt cơn mưa rạng sáng nay 28/9 trong vòng 1 giờ lượng mưa đo được 66mm. Do mưa lớn, dồn dập khiến một số tuyến đường vốn là các điểm dễ ngập của thành phố Nam Định nhanh chóng ngập sâu như: khu vực chân cầu Đò Quan, Hàng Thao, Văn Cao, Trần Huy Liệu, Tô Hiệu, Máy Tơ, Trần Hưng Đạo (kéo dài), Nguyễn Du, Mạc Thị Bưởi, Quang Trung… Một số tuyến đường nước ngập sâu từ 20-40cm gây cản trở cho người và phương tiện lưu thông. Nhiều phương tiện ô tô, xe máy đã bị ngập nước, chết máy giữa đường phải gọi cứu hộ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 28/9, một số trường học trên địa bàn thành phố Nam Định đã chủ động cho học sinh nghỉ học. Lực lượng CSGT đã phải tổ chức phân luồng giao thông, sử dụng xe chuyên dụng để giúp các phương tiện qua những vùng nước ngập sâu.

 

CSGT phân luồng, hỗ trợ người dân.

UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định tổ chức trực 100% quân số; khẩn trương cử cán bộ, nhân viên trực tiếp đến các điểm ngập sâu để xử lý hệ thống tháo nước nhưng do lượng mưa quá lớn, kéo dài liên tục trong thời gian dài nên tốc độ thoát nước chậm.

Ngoài ra CSGT còn huy động xe tải của người dân để cùng hỗ trợ các phương tiện khác.

Trung tá Vũ Quốc Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Nam Định cho biết, sáng nay sau khi thấy thời tiết mưa kéo dài cả đêm, một tuyến đường trên thành phố bị ngập lụt, đơn vị đã phân công CBCS tập trung vào các chốt lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông để phân luồng và một số tuyến đường bị ngập để hướng dẫn người dân tránh đi vào để không gặp nguy hiểm. Riêng cầu Đò Quan đơn vị đã huy động 30 CBCS và 3 xe chuyên dụng CSGT, ngoài ra còn huy động xe tải của người dân hỗ trợ hơn 300 lượt đưa người và phương tiện qua vùng ngập nước.

Lệ Quyên