Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Hà Nội tăng cường tuyên truyền ATGT tới học sinh, sinh viên
Ngày đăng: 18/09/2023
Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội tuyên truyền TTATGT với nhiều hình thức như sân khấu hoá, hỏi đáp, bốc thăm trả lời câu hỏi...

Ngày 18/9, bước vào giai đoạn tiếp theo, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội trong việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật GTĐB và các quy định đảm bảo ATGT cho học sinh, sinh viên trên địa bàn trong Tháng ATGT, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các trường từ khối tiểu học lên đến đại học tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT với các hình thức phong phú, sinh động với mọi lứa tuổi.

Đông đảo học sinh tham gia buổi tuyên truyền.

Ghi nhận trong sáng cùng ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã phối hợp với UBND quận, Công an quận Hoàn Kiếm, Trường THCS Lê Lợi tổ chức buổi tuyên truyền về TTATGT với nội dung "Thực hiện an toàn giao thông, an ninh trường học, phòng chống tệ nạn xã hội" tới các thầy, cô giáo và học sinh….Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò Trường THCS Lê Lợi một lần nữa được tiếp thu những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các kĩ năng đảm bảo ATGT mỗi khi tham gia giao thông trên đường.

Tại buổi tuyên truyền TTATGT, các em học sinh hăng hái tham gia hỏi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên phần nào cho thấy sự quan tâm đến ATGT của lớp trẻ đang ngày một nâng cao.

Tương tự, cũng trong sáng cùng ngày 18/9, hơn 2.000 cô trò Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã được cán bộ chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 4 Phòng CSGT Công an Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền với các hình thức sân khấu hoá, đa dạng cùng hình ảnh bắt mắt, câu hỏi hóm hỉnh sinh động phù hợp lứa tuổi, tạo sự sôi nổi, hào hứng để học sinh toàn trường cùng tham gia. Để buổi tuyên truyền đi vào thực chất, Đội CSGT đường bộ số 4 cũng có sáng kiến tặng MBH cho các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi và đại diện các em chăm ngoan, học giỏi.

Cô Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Tuy đánh giá, buổi tuyên truyền tạo hiệu quả ngoài mong đợi khi qua đó cho thấy học sinh tiểu học nhà trường đã cơ bản nắm vững kiến thức an toàn giao thông phù hợp lứa tuổi như khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đi sát về lề đường bên phải… Qua những buổi sinh hoạt ngoại khoá ý nghĩa như trên, sắp tới nhà trường mong muốn phối hợp cùng cơ quan công an trang bị tiếp những kiến thức về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sống để mong các con vững vàng khi bước vào đời.

Lực lượng CSGT tổ chức tuyên truyền, giải đáp với học sinh.

Còn Trung tá Nguyễn Thị Chung, Đội phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, ngoài trang bị kiến thức ATGT, phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo TTATGT, mục đích các buổi tuyên truyền hướng tới xây dựng văn hóa giao thông. Từ phân tích nguyên nhân và hậu quả to lớn mà TNGT gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, các em học sinh các cấp học càng có ý thức phòng ngừa tai nạn. Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền đã nêu gương người tốt, việc tốt của lực lượng Công an thành phố trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thời gian qua.

Được biết, tại buổi tuyên truyền ATGT tại một số trường đại học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, các sinh viên tích cực đưa những câu hỏi về Luật GTĐB để được giải đáp, qua đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của giới trẻ với tình hình TTATGT. Ngoài việc giải đáp đầy đủ các thắc mắc của các em sinh viên, cán bộ Phòng CSGT Công an Hà Nội đã phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền cho sinh viên.

Theo kế hoạch từ nay cho đến hết tháng 9 và trong tháng 10/2023, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực tiếp cho các em học sinh, sinh viên các cấp nhằm trang bị những kĩ năng, hiểu biết pháp luật nhất định về TTATGT góp phần phòng ngừa vi phạm, ùn tắc và TNGT.

Lệ Quyên, Văn Huế