Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xe máy quay đầu trốn chạy CSGT trên Đại lộ Thăng Long
Ngày đăng: 18/09/2023
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) liên tục cắm chốt, xử lý vi phạm nhưng với một bộ phận người đi xe máy vẫn cố tình đi vào Đại lộ Thăng Long và sẵn sàng quay đầu xe bỏ chạy nếu gặp CSGT.

Đại lộ Thăng Long hay còn có tên gọi khác là cao tốc Láng - Hòa Lạc là tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội với quốc lộ 21A cũ. Toàn tuyến dài hơn 30 km, đi qua 2 quận và 3 huyện của thành phố. Tuyến đường được thiết kế với làn dành riêng cho ôtô có vận tốc tối đa 80 km/h và đường gom cho xe máy lưu thông.

Suốt dọc tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra vào, giao cắt, hầm chui kết nối với các quận huyện. Chính bởi vậy, lâu nay vẫn tồn tại tình trạng người dân ven đô đi xe máy vào làn đường dành riêng cho ô tô. Đặc điểm hạ tầng này cũng khiến việc chốt chặn hay tuần tra xử lý thì gặp rất nhiều khó khăn, do ý thức tuân thủ chưa cao.

Ghi nhận của phóng viên trên tuyến Đại lộ Thăng Long vào sáng 18/9, sự vô ý thức của người đi xe máy vẫn diễn ra nhan nhản khi có không ít người cố tình lưu thông vào cao tốc. Tình trạng này diễn ra nhiều nhất vào khung giờ cao điểm trong ngày.

Lái xe đi trên đường Đại lộ Thăng Long, có trường hợp còn đi ngược chiều.

Hành vi của những người đi xe máy như này cho thấy sự coi thường pháp luật cũng như tính mạng của chính mình và người xung quanh chỉ để “tránh cảnh tắc đường và đi nhanh hơn”.

Trước tình trạng nhức nhối trên, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội liên tục tổ chức tuần tra, cắm chốt xử lý phương tiện vi phạm

Ghi nhận ngày 18/9, từ 7h30 - 9h cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT số 6 bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại lối ra Đại lộ Thăng Long đi cầu vượt Mễ Trì. Trong ít phút, đã có 10 người đi xe máy vào cao tốc bị xử lý.

Một lái xe bị phát hiện xử lý.

Anh N.C.M. (trú tại Hưng Yên) cho biết, anh đi vào cao tốc thấy rất nguy hiểm. Ô tô đi với tốc độ cao nhiều khi văng gạch, sỏi vào xe máy nhưng vì vội đi làm nên vẫn vi phạm.

Chị N.T.P. (trú tại Quốc Oai) cho biết, do thấy nhiều xe máy đi vào nên cũng làm theo. 

Lập biên bản xử lý đối với các vi phạm.

Được biết, đối với lỗi điều khiển xe máy đi vào làn đường cao tốc, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đồng thời, người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, để xử lý triệt để vi phạm, đơn vị đã ra quân và thường xuyên bố trí cán bộ chiến sĩ trực chốt tại các lối ra Đại lộ Thăng Long.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6.

"Lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, thường xuyên thay đổi khung giờ xử lý và địa điểm để cho người vi phạm không né tránh", Thiếu tá Phạm Văn Luyến cho biết.

Thiếu tá Luyến cho biết thêm, khó khăn của lực lượng CSGT khi xử lý các trường hợp này là nhiều người cố tình bỏ chạy, điều khiển xe với tốc độ cao lao thẳng vào lực lượng CSGT.

Lệ Quyên, Đình Hiếu