Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho sinh viên trong năm học mới
Ngày đăng: 18/09/2023
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố Cần Thơ tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho gần 1.900 sinh viên học sinh, sinh viên, đặc biệt trong năm học mới.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo công an thành phố Cần Thơ về việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho học sinh, sinh viên, đặc biệt trong năm học mới, từ ngày 06/9 đến ngày 08/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Cần Thơ và trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho gần 1.900 sinh viên.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho sinh viên.

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã thông tin về tình hình vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong 8 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố Cần Thơ; gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát giao thông  trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thời gian qua. Phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có lứa tuổi sinh viên. Phân tích một số nguyên nhân và hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, để mỗi cá nhân có ý thức chấp hành tốt pháp luật giao thông, phòng ngừa tai nạn.

Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu liên quan đến việc "phạt nguội", cho nên cán bộ tuyên truyền đã phổ biến các thủ đoạn lừa đảo liên quan đến thông báo vi phạm giao thông mà đối tượng xấu sử dụng để sinh viên cảnh giác, đề phòng bị lừa đảo. Cán bộ tuyên truyền còn hướng dẫn cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an…

Cán bộ tuyên truyền đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: quy tắc giao thông; độ tuổi, điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các xe; quy định về sử dụng phần đường, làn đường; trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; phòng, chống đua xe trái phép; việc thực hiện cao điểm xử lý các hành vi vi phạm; các biện pháp để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi sinh viên. Phổ biến một số hành vi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: đi không đúng làn đường quy định; vi phạm về tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển…

Sinh viên tham dự buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã kết hợp phát 1.900 tờ rơi, trong đó đề cập đến một số hành vi mà lứa tuổi sinh viên thường vi phạm và hình thức xử phạt, đồng thời hướng dẫn cho gần 1.900 sinh viên cam kết chấp hành Luật Giao thông để mỗi sinh viên nắm, có ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, nâng cao văn hóa giao thông.

Hướng dẫn cho sinh viên ký cam kết chấp hành pháp luật giao thông.

Việc tích cực chuẩn bị tốt nội dung tuyên truyền, kết hợp với nhiều hình ảnh, phim tư liệu, số liệu minh họa sinh động đã thu hút sự chú ý của sinh viên, giúp học viên dễ nắm và nhớ lâu kiến thức. Qua đó, đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về pháp luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông. Để mỗi sinh viên bên cạnh là tấm gương sáng trong việc chấp hành luật giao thông và thực hiện văn hóa giao thông, còn là một tuyên truyền viên tích cực trong vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Lệ Quyên, Võ Hoàng Sang