Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Cục CSGT xử phạt nhiều “ma men” đường thuỷ
Ngày đăng: 12/09/2023
Các tổ công tác của Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) đã phát hiện, xử lý nhiều thuyền viên tàu thủy vi phạm nồng độ cồn trong lúc tuần tra trên sông Đuống.

Theo đó, vào sáng 10/9, tổ công tác của Thủy đoàn 1 thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến sông Đuống (thuộc địa phận huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Đến khoảng 9h40 cùng ngày, tại km29+500, tổ công tác dừng kiểm tra phương tiện thủy VP-2178 trọng tải toàn phần 1.130 tấn. Sau khi kiểm tra giấy tờ liên quan theo quy định, tổ công tác thực hiện đo nồng độ cồn đối với lái tàu và thuyền viên.

Kết quả phát hiện thuyền viên Lê Văn C. (SN 1979) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,144 miligam/01 lít khí thở.

Trước đó, cũng trên tuyến sông Đuống, một tổ công tác khác của Thủy đoàn 1 trong lúc tuần tra đã dừng kiểm tra phương tiện thủy VP-2022 trọng tải toàn phần 1.472 tấn.

Qua kiểm tra sau đó, Cảnh sát cũng phát hiện một thuyền viên của tàu là Phạm Văn Khánh (SN 2000) có nồng độ cồn ở mức 0,047 miligam/01 lít khí thở.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục CSGT xử phạt nhiều “ma men” đường thuỷ

Các trường hợp vi phạm đều bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý nghiêm đồng thời nhắc nhở toàn bộ các thành viên trên tàu nghiêm túc thực hiện quy định không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia.

Theo Cục CSGT, vẫn còn một bộ phận người lái tàu thuyền, thuyền viên… tỏ ra chủ quan với hành vi sử dụng rượu bia rồi tham gia điều khiển, vận hành phương tiện thủy. Tuy nhiên, hành vi này là đặc biệt nguy hiểm, khi các phương tiện thủy chở hàng hay chở khách trên sông, biển, khi xảy ra tai nạn giao thông rất nguy hiểm, hậu quả thiệt hại lớn.

Nếu để xảy ra sự cố, công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn trên sông nước sẽ rất khó khăn. Việc tai nạn với phương tiện thủy thường gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Nguyễn Tuân