Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Giữ an toàn trên những cung đường ngày khai giảng
Ngày đăng: 05/09/2023
Sáng 5/9, hòa cùng không khí hân hoan đón chào năm học mới trên khắp cả nước, hơn 23 triệu học sinh cả nước náo nức tới trường tham dự lễ khai giảng, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai nhiều phương án đảm bảo tuyệt đối ANTT - ATGT cho các em tựu trường.

Theo đó thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Trong đó đặc biệt tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để triển khai thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9”; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, nhất là trong những ngày đầu khai giảng; kiểm soát việc chấp hành của học sinh, sinh viên đặc biệt là việc giao xe của phụ huynh cho học sinh, sinh viên chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện…

Trong ngày khai giải 5/9, tại Hà Nội, ngay từ 6h sáng, ở khu vực các trường học đã có lực lượng Công an “cắm chốt", phối hợp với lực lượng dân phòng, tự quản và các tổ chức đoàn thể cơ sở tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT. Ghi nhận tại Tiểu học Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT-TT, Công an quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ phía ngoài cổng trường sẽ hướng dẫn phụ huynh học sinh di chuyển tránh xảy ra ùn tắc.

 

Lực lượng CSGT Hà Nọi bảo đảm TTATGT sáng 5/9

Theo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, để hỗ trợ các em học sinh và phụ huynh trong quá trình di chuyển trên đường phố thuận lợi, 100% quân số đã được huy động ứng trực trên toàn tuyến, phối hợp cùng Công an các phường, xã, thị trấn bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm trường; nút giao thông gần với khu vực điểm trường có nguy cơ ùn ứ vào giờ cao điểm.

Lực lượng CSGT Ninh Thuận bảo đảm TTATGT tại khu vực cổng trường học trên địa bàn tỉnh

Tại Ninh Thuận, Lãnh đạo Phòng CSGT cho biết, với quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn và ngành giáo dục, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường tập trung nhiều trường học, tại khu vực cổng trường qua đó trong buổi sáng 5/9, Lễ khai giảng được diễn ra trang trọng và an toàn.

Lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế phát sữa và tuyên truyền cho học sinh

Tại Thừa Thiên Huế, Thiếu tá Hoàng Công Minh, Phó Trạm Trưởng Trạm CSGT Phú Lộc cho biết, tại nhiều điểm trường dọc QL1A qua địa bàn huyện Phú Lộc như: Tiểu học Lộc Trì, Tiểu học An Nông 2, Tiểu học Lộc Thủy, THCS Lộc An, Mầm non Hương Lộc…; dù mới 5h30 nhưng các em học sinh đã háo hức đến trường để dự khai giảng. Qua tìm hiểu nguyên nhân, được biết do bố mẹ các em phải đi bán hàng hoặc vào rừng lao động từ sáng sớm nên phải chở các em đến trường sớm cho kịp công việc và do bố mẹ đi đánh bắt thủy hải sản trên sông, biển không về kịp nên các anh chị học sinh lớp lớn phải chở các em lớp nhỏ đến trường, rồi mới đến trường của mình để dự khai giảng. Do vậy cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm CSGT Phú Lộc tặng sữa, bánh, nước suối để ăn tạm trong bữa sáng đầu tiên đến trường.

Tại Tây Ninh, CSGT tặng xe và mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tại Tây Ninh, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp Trường Tiểu học Thanh Xuân (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) và trường tiểu học Hảo Đước A (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) sau buổi khai giảng đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, kết hợp tặng 08 xe đạp, 100 mũ bảo hiểm và 1000 quyển tập cho các e nhân dịp khải giảng năm học mới.

Hình ảnh bảo đảm TTATGT ku vực cổng trường tại Đăk Nông

Tại Đắk Nông, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết “ Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh, được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo rất quyết liệt, yêu cầu lực lượng CSGT toàn tỉnh triển khai nghiêm túc thực hiện ngay từ những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9. Do vậy, lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đã xây dựng, triển khai kế hoạch cụ thể và quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sĩ nghiêm túc thực hiện. Bố trí lực lượng tại các vị trí trọng điểm trên tuyến Quộc lộ, tỉnh lộ, địa bàn trung tâm, đặc biệt là phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” tại các trường học, huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, hệ thống chính trị, tổ tự quản tại các trường học với quyết tâm bảo đảm an toàn giao thông, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong dịp lễ khai giảng năm học mới.

Tặng mũ bảo hiểm và phát sách cho các em học sinh tại Kon Tum

Với sự cố gắng của lực lượng CSGT và các lực lượng Công an khác, buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 đã diễn ra trong an toàn.

Nguyễn Tuân