Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong trường học
Ngày đăng: 01/09/2023
Ngày 30/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trường Trung học phổ thông Cao Lãnh 2, địa chỉ tại xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và Trường Mầm non Hồng Gấm, địa chỉ: Phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 1.580 người (gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh) dự nghe.

Đây là chương trình nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động về việc tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh và hoạt động chào đón năm học mới của các trường học trên địa bàn tỉnh. 

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 8 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông nói chung, có liên quan đến học sinh nói riêng; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; các hành vi vi phạm phổ biến là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và một số hành vi vi phạm mà học sinh thường mắc phải như: Không đội mũ bảo hiểm, chạy xe dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên; điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông; sử dụng điện thoại di động, đi không đúng làn đường, phần đường quy định ... Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền còn hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

CSGT Đồng Tháp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong trường học

Thông qua buổi tuyên truyền, đã tác động tích cực nâng cao được nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh, giáo viên và phu huynh của trường khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, qua buổi tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông cũng đề nghị các em học sinh, giáo viên và phụ huynh là cầu nối truyền đạt lại cho người thân trong gia đình và bạn bè nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông…

          Xuân Mãi

Các tin khác liên quan