Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh chung tay ủng hộ xây dựng cầu 7 Oai
Ngày đăng: 01/09/2023
Sáng ngày 31/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hồ Chí Minh thành lập đoàn công tác tham dự Lễ khánh thành cầu 7 Oai tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, do đồng chí Trung tá Trần Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Phụ nữ làm trưởng đoàn.

Thạnh Phú Đông là xã vùng sâu của huyện Giồng Trôm, địa bàn xã có hệ thống sông ngòi chằng chịt, kết cấu hạ tầng bị xuống cấp trầm trọng; vì vậy xã còn nhiều cầu nông thôn bị xuống cấp, hư hỏng; gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, nhất là các em học sinh, trong đó có cây cầu liên ấp 1A-1B-ấp 6 (cầu 7 Oai) bắt qua rạch Cái Mít xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Cầu 7 Oai được xây dựng vào năm 2005, có chiều dài 40m, ngang 1,2m, hiện nay đã bị hư hỏng và nhỏ hẹp do không có kinh phí xây dựng mới nên vận chuyển hàng hóa của nhân và đi lại của các em học sinh phải đi vòng lên cầu Cái Mít cách đó hơn 3.000m.

Phòng CSGT CATP. HCM cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu 7 Oai

Nhận thấy những khó khăn đó, khi Báo Thanh Niên kêu gọi hỗ trợ xây cầu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã đồng hành, chung tay cùng ủng hộ xây dựng cầu giúp việc đi lại của bà con và các em học sinh được thuận tiện hơn.

Cầu có chiều dài 40m, ngang 5m, do Công ty TNHH thi công Xây dựng Hiệp Thành xây dựng. (đây là cây cầu có chiều ngang lớn nhất trên địa bàn xã), kinh phí 779.800.000 đồng. Cùng với chuỗi hoạt động an sinh, xã hội do Báo Thanh niên vận động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tổ chức vận động kinh phí và trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 10 xe đạp (trị giá 20.000.000 đồng).

Đồng chí Trung tá Trần Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Phụ nữ đại diện Phòng CSGT CATP. HCM trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cây cầu xây dựng hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên 300 hộ dân (trong đó có hơn 125 học sinh) của ấp 1A, 1B, ấp 6 xã Thạnh Phú Đông và nhân dân ấp 9 xã Hưng Lễ. Đồng thời, thuận cho việc vận chuyển hàng hóa, từng bước khắc phục tình trạng chia cắt, tạo tính kết nối, động lực cho sự phát triển của người dân 03 ấp nói riêng và cho xã Thạnh Phú Đông nói chung, giúp cho hàng hóa của người dân bán ra không bị mất giá so với khu vực khác trên địa bàn xã, góp phần tăng thêm thu nhập đồng thời thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng của xã nhà.

Đoàn Văn Quới