Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Lan tỏa hình ảnh CSGT Thừa Thiên Huế "thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ"
Ngày đăng: 29/08/2023
Là lực lượng chủ công, nòng cốt trên công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn, mỗi CBCS CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn đang nỗ lực phát huy, thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thiếu tá Trần Hải Dương, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, để triển khai thành công đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế kỷ cương, nhân văn, thân thiện, vì nhân dân phục”; thời gian qua, Đội luôn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, tôn trọng và đề cao giá trị nhân văn, đạo đức trong công tác giáo dục mỗi CBCS. Chỉ huy Đội thường xuyên tăng cường các buổi sinh hoạt chính trị, giáo dục chính trí tư tưởng, truyền đạt đường lối, chủ trương chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh trong tình hình mới giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao năng lực công tác, phẩm chất chính trị và kiến thức chuyên môn để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, Đội CSGT đường bộ số 1 luôn luôn tạo điều kiện để CBCS tham gia vào các hoạt động giao tiếp với nhân dân; tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại hoặc tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Qua đó, mỗi CBCS hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và để từ đó phục vụ người dân một cách tốt hơn.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng sách cho học sinh miền núi ở xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Điển hình, qua nắm bắt tâm tư của nhân dân thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Đội CSGT đường bộ số 1 biết được, người dân trong thôn mong muốn có hệ thống điện chiếu sáng đường vào thôn để đảm bảo việc đi lại an toàn và hạn chế tối đa tình trạng xảy ra trộm cắp vặt ở trong thôn và các thôn lân cận.

Ngày 9/8 vừa qua, Đội CSGT đường bộ số 1 phối hợp với huyện đoàn Phong Điền cùng mạnh thường quân khởi công công trình “Thắp sáng đường quê”. Công trình điện đường này là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện hạ tầng giao thông và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Điện đường sẽ mang lại ánh sáng và sự an toàn cho mọi người, giúp giảm thiểu TNGT và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển vào ban đêm. Công trình này không chỉ đơn thuần là một công trình vật chất, mà còn là biểu tượng cho sự quan tâm và sự phục vụ của lực lượng CSGT đối với nhân dân. Công trình điện đường này sẽ góp phần tạo dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh và phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Hay mới đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh một chiến sĩ CSGT lấy xe máy chạy đi tìm mua xăng về để đổ vào xe của một người đi đường do hết xăng phải dắt xe đi bộ khiến người xem rất cảm động, Cụ thể, vào khoảng 9h30 ngày 26/8 vừa qua, Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm nhiệm vụ tại Km 18 đường tránh TP Huế thì phát hiện 1 người đàn ông dắt bộ xe máy, trên xe chở thêm nhiều hành lý; trong khi đó, người phụ nữ bồng cháu bé nhỏ 3 tuổi đi bộ giữa trời nắng theo sau. Lúc này, các đồng chí trong Tổ công tác tiếp cận, hỏi thăm thì biết được hai vợ chồng này đang chạy xe máy từ Nghệ An vào Nam làm ăn. Và đang chạy giữa đường thì xe bị hết xăng, phải dắt bộ cả đoạn đường dài do đường vắng, không có điểm bán xăng.

Ngay lúc này, cán CBCS đang làm nhiệm vụ đưa cả gia đình vào điểm râm mát để ngồi nghỉ, đồng thời lấy nước giải khát cho cả gia đình uống. Đồng thời, Đại úy Hồ Tuấn Linh lấy xe môtô của Tổ công tác đi mua xăng rồi đem về đổ đầy bình cho gia đình này tiếp tục hành trình…

Đại úy Hồ Tuấn Linh đi mua xăng đổ vào đầy bình cho anh Nguyễn Văn Hùng tiếp tục chặng đường chở vợ con vào Nam.

Không khỏi xúc động trước việc làm của các CBCS CSGT, anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) - người điều khiển xe bị hết xăng đã rất cảm động, viết thư cảm ơn gửi đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 10 ngày nay, nhiều hành khách đi tàu Bắc – Nam khi đến ga Huế họ cảm thấy thư giãn khi ngắm những hàng hoa giấy, tường vy dọc tuyến đường sắt qua ga Huế. Đó là phong trào “Đường tàu - Đường hoa” do Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Liên hiệp khu ga Huế triển khai trồng vào giữa tháng 8/2023.

Không chỉ trồng cây, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến vận tải giao thông đường sắt đến lái tàu và các nhân viên kỹ thuật thuộc Liên hiệp khu ga Huế để tăng cường đảm bảo ATGT tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh. Thiếu tá Nguyễn Anh Hùng, Đội trưởng Đội CSGT đường sắt Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc ra quân thực hiện phong trào “Đường tàu - Đường hoa” không những tạo cảnh quan 2 bên đường sắt mà còn để lan tỏa hình ảnh gần gũi, thân thiện của CBCS CSGT, góp phần thực hiện đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên-Huế kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Được biết, sau khi con đường hoa hoàn chỉnh, thời gian tới, địa điểm này sẽ được trưng dụng làm quán cà phê, phục vụ du khách dừng chân check - in, ngắm hoa. Mục tiêu nhằm tạo điểm nhấn cho ga Huế, góp phần xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện, thu hút du khách.

Mới đây, ngày 25/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 1.000 cuốn sách cho các em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Vân, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế). Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng bước em đến trường của lực lượng CSGT tỉnh. Bên cạnh đó, Phòng CSGT phối hợp với Công an huyện A Lưới tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho phụ huynh, học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hồng Vân. Tại buổi tuyên truyền, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh đã thông tin một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; hệ lụy do TNGT gây ra; tình trạng vi phạm Luật ATGT đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên, tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật ATGT, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm phổ biến…

Những việc làm nói trên của lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên Huế mang ý nghĩa rất nhân văn, không chỉ góp phần bảo đảm trật tự ATGT mà còn từng bước xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân, nhằm phát huy hiệu quả đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để tiếp tục thực hiện đề án nói trên có hiệu quả; mỗi CBCS CSGT không chỉ nâng cao ý thức, đạo đức, tác phong trong giao tiếp, tiếp xúc, làm việc với người dân mà còn vì người dân để phục vụ…

Hà Thu