Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Cục CSGT dâng hương kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ
Ngày đăng: 29/07/2023
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trong tuổi trẻ Công an nhân dân (27/7/1947 - 27/7/2023) và thiết thực Kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/2/2023); 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục CSGT tổ chức dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9; Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm hỏi 02 đồng chí Thương binh, 01 gia đình Liệt sỹ tại Quảng Trị và 02 gia đình Liệt sỹ tại Hà Tĩnh.
Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.

Trong giờ phút trang nghiêm, xúc động, trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, cán bộ đoàn viên, hội viên Cục CSGT bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng, cho dân tộc Việt Nam. Cán bộ đoàn viên, hội viên Cục CSGT nguyện thi đua thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, tận tụy trong công tác và rèn luyện; tích cực xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ trong sạch, vững mạnh; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng; đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho thanh niên, phụ nữ. Các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, xã hội từ thiện, tri ân, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn… được duy trì thường xuyên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ CSGT trong lòng Nhân dân.

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

 

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9.

Tại buổi lễ dâng hương, đồng chí Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục CSGT xúc động cho biết, nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và hướng tới Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục CSGT phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc ta, Quảng Trị là vùng đất có truyền thống anh hùng cách mạng, kiên trung, bất khuất.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, Quảng Trị là “Vùng đất lửa”, nơi trải qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, nơi biết bao người đã hy sinh cho ngày đất nước được độc lập, dân tộc được tự do, tô thắm thêm truyền thống bất khuất, kiên cường trên quê hương anh hùng. Chiến tranh đã lùi xa nhưng tên đất, tên người Quảng Trị đã đi vào sử sách vang dội cùng non sông, đất nước Việt Nam như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, sông Thạch Hãn, Thành cổ, làng Vây, Khe Sanh, Đường 9, Cồn Tiên, Dốc Miếu,... Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nối tiếp truyền thống anh hùng trong kháng chiến, Quảng Trị tiếp tục vươn mình vượt bao gian khó để xây dựng tỉnh giàu về kinh tế, mạnh về an ninh - quốc phòng. Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, thưa các đồng chí! Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Các anh đã ngã xuống trên đất mẹ yêu thương, để lại biết bao tiếc thương cho quê hương, người thân và gia đình. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã xây nên hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh hùng liệt sỹ luôn sống mãi với quê hương. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống. Các thế hệ mai sau mãi mãi biết ơn sự hy sinh to lớn của các bậc tiền nhân. Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sỹ, thưa các đồng chí ! Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục CSGT đã và đang tri ân các thương binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với cách mạng; thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên và hội viên.

 

Thăm hỏi các đồng chí là Thương binh và các gia đình có thân nhân là Liệt sỹ.

Trong không khí linh thiêng, trang trọng này, chúng cháu xin hứa: Không ngừng nỗ lực học tập, rèn đức, luyện tài, xung kích lập công trên các mặt công tác để báo công dâng Bác và anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, để đất nước ta ngày càng phát triển giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn; đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách thương mạng, binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp…

Lệ Quyên