Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bế mạc lớp tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng CSGT phía Nam
Ngày đăng: 18/06/2023
Ngày 16/6 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức bế mạc lớp tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng CSGT các tỉnh phía Nam năm 2023.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự, chủ trì hội nghị; tham dự buổi bế mạc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Công an Bà Rịa – Vũng Tàu cùng toàn thể CBCS tham gia lớp tập huấn lần này…

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của học viên trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, 131 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT thuộc Công an 29 địa phương các tỉnh, thành phố phía Nam qua 05 ngày tập huấn đã được nghiên cứu 05 nội dung liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật và thực hành về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của lực lượng.

Đại tá Vũ Quang Thái, Trưởng Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa, Cục CSGT.

Đây là những kiến thức rất cơ bản của công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của lực lượng CSGT, là cơ sở để học viên thực hiện các hoạt động thực hành trên thực tế.

Sau trương trình học lý thuyết, lớp tập huấn đã dành phần lớn thời gian để cho các học viên tập huấn các kỹ năng về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm thực hành về bơi cứu nạn; cứu người đuối nước và sử dụng phương tiện tiện xuồng máy CAND tìm kiếm phương tiện, người bị nạn và cứu người, vớt tài sản trên đường thủy.

Kết thúc các nội dung tập huấn, Ban tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức cho học viên cả về lý thuyết và thực hành. Với 18,75% học viên xếp loại suất xắc; 81,25% học viên xếp loại đạt. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân nói chung và của lực lượng CSGT nói riêng để sẵn sàng ứng phó với tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt hiện nay; đồng thời để chủ động xử lý các tình huống, sự cố, tai nạn xảy ra làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân.

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT đánh giá cao chương trình tập huấn vừa qua.

Để thực hiện nhiệm vụ trên và với tinh thần vì nhân dân phục vụ, hằng năm Cục CSGT tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề nhằm trang bị cho các cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT về nhận thức cũng như kỹ năng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Qua chương trình tập huấn, kết quả 100 % các học viên đủ điều kiện được công nhận hoàn thành chương trình tập huấn với nhiều đồng chí đạt loại xuất sắc trong các nội dung lý thuyết và thực hành.

Trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng tập huấn trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu các học viên dự tập huấn đợt này cần phải tích cực nghiên cứu, trau dồi thêm kiến thức để áp dụng vào hoạt động thực tiễn tại địa phương. Đồng thời phải truyền đạt, hướng dẫn cho các đồng chí, đồng đội cùng đơn vị biết để thực hiện.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và học viên lớp tập huấn.

Đồng chí Phó Cục trưởng hy vọng các đồng chí học viên dự tấp huấn sẽ là nhân tố tích cực trong việc triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng lực lượng CSGT vững mạnh, chính quy, hiện đại…

Lệ Quyên