Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường liên ngành kiểm soát ATGT trên Tỉnh lộ 8
Ngày đăng: 02/06/2023
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT ĐB-ĐS) phối hợp với Công an huyện Củ Chi Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm TTATGT đường bộ, kéo giảm TNGT trên tuyến Tỉnh lộ 8.

Nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu kéo giảm TNGT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023, sáng ngày 27/5, Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với Công an huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm TTATGT đường bộ, kéo giảm TNGT trên tuyến Tỉnh Lộ 8.

Đến tham dự buổi Lễ, về phía Phòng CSGT ĐB-ĐS, có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng; về phía huyện Củ Chi, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Phó Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện Củ Chi. Ngoài ra, còn có đại diện Ban An toàn giao thông huyện Củ Chi, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện Củ Chi, đại diện lãnh đạo Ủy Ban nhân dân các xã có địa bàn dọc trên tuyến Tỉnh lộ 8.

Lãnh đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, tuyến Tỉnh Lộ 8 là tuyến đường nối liền từ Tỉnh Bình Dương qua thành phố Hồ Chí Minh đi các Tỉnh Miền Tây. Tỉnh Lộ 8 không chỉ là con đường giao thương, kinh tế, văn hóa, mà còn là con đường mang ý nghĩa chiến lược quốc phòng an ninh.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên tuyến Tỉnh Lộ 8 đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến an sinh xã hội và sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu của Phòng CSGT ĐB-ĐS, trong 05 tháng đầu năm 2023, tình hình TNGT trên tuyến Tỉnh Lộ 8 có chiều hướng gia tăng, từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/5/2023, đã xảy ra 08 vụ TNGT, làm 09 người chết, 01 người bị thương, so sánh với cùng kỳ năm 2022, tăng 02 vụ (33,33%), tăng 03 người chết (50%), giảm 01 người bị thương (100%). Nguyên nhân chủ yếu của các vụ TNGT là do các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) như: Đi không đúng phần đường, làn đường, chuyển hướng không đúng quy định, không chú ý quan sát, không giữ khoảng cách an toàn, vượt xe không đúng quy định, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, chất kích thích…

Theo nội dung đề ra trong kế hoạch, hai đơn vị sẽ phối hợp lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT để chủ động phòng ngừa, kéo giảm TNGT trên tuyến Tỉnh Lộ 8. Trong quá trình xử lý phải tận dụng triệt để các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang bị; thường xuyên thay đổi địa bàn kiểm tra, xử lý, không để các đối tượng nắm được quy luật hoạt động, biết trước khu vực kiểm tra để có biện pháp né tránh.

Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, định hướng dư luận, thay đổi hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đi đôi với cưỡng chế bắt buộc việc chấp hành pháp luật về TTATGT, từ đó đề cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân khi tham gia giao thông, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm về TTATGT, kiên trì xây dựng “văn hóa giao thông”. Cán bộ, chiến sĩ phải tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm TTATGT, nêu gương và vận động người thân, gia đình cùng thực hiện.

Các lực lượng tham gia buôi lễ ra quân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS đã quán triệt một số nội dung yêu cầu trong quá trình triển khai kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị, đó là phải đảm bảo thống nhất và chỉ đạo thực hiện xuyên suốt, lâu dài; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng của các lực lượng tham gia trong suốt quá trình phối hợp; hoạt động kiểm tra của các đơn vị không ảnh hưởng đến an toàn giao thông trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa và việc đi lại của nhân dân; cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đúng quy trình, quy định công tác của từng ngành; xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm.

Ngay sau Lễ ra quân, các đơn vị phối hợp đã tổ chức phát loa tuần hành trên tuyến Tỉnh lộ 8. Nội dung phát loa tuyên truyền nhằm vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về TTATGT; tham gia giao thông có văn hóa, chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia, phối hợp cùng với lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần phòng ngừa, kéo giảm TNGT trên tuyến Tỉnh lộ 8.

Nguyễn Văn Bình