Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xử lý học sinh, sinh viên vi phạm TTATGT
Ngày đăng: 01/06/2023
Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT và xử lý học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trên địa bàn đơn vị đảm trách.

Trong quá trình xử lý, lực lượng CSGT sẽ đảm bảo không gây ảnh hưởng giờ đến trường của học sinh, sinh viên cũng như không dừng phương tiện gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông. Khi tiến hành kiểm tra, xử lý Cảnh sát giao thông sẽ ghi nhận đầy đủ những thông tin về người vi phạm như: họ tên, năm sinh, tên trường học,.. để phối hợp Sở GD-ĐT, Ban giám hiệu các trường học trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam chủ động phối hợp Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn đảm trách có kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực trước cổng trường học. Nhắc nhở các bậc phụ huynh học sinh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, tổ chức bố trí chỗ dừng đỗ xe hợp lý, các điểm trông giữ xe cam kết không nhận xe của học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy trên 50 phân khối. Đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán gây mất trật tự công cộng.

Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông. Tổ chức cho học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh ký cam kết với nhà trường về việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông đặc biệt là không giao phương tiện cho học sinh khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Trần Quốc Toản, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam cho biết: “Số lượng học sinh, sinh viên điều khiển các phương tiện giao thông năm nay tăng so với năm ngoái, tình hình an toàn giao thông phức tạp hơn. Chủ yếu do ý thức của một số HSSV trong việc đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe vẫn còn nhiều, diễn ra phổ biến. Trường hợp các cháu HSSV không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển xe khi tham gia giao thông sẽ không nhận thức được mức độ nguy hiểm cũng như cách xử tình huống khi gặp sự cố. Một phần do sự quản lý lỏng lẻo của gia đình và bị bàn bè rủ rê nên khả năng nhận thức còn hạn chế, dẫn đến vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông. Qua đây tôi cũng nhắn nhủ với các bậc phụ huynh không nên giao xe cho con em mình sử dụng khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và cho những người tham gia giao thông.

Lập biên bản xử lý đối với các vi phạm.

Đại úy Nguyễn Trần Quốc Toản nhấn mạnh: “Đối với HSSV vi phạm, chúng tôi sẽ chuyển danh sách tới nhà trường, Sở Giáo dục đào tạo. Đồng thời chúng tôi cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vào các giờ tan học. Vấn đề phạt và nhắc nhở để các em học sinh hiểu và biết rõ hơn về Luật giao thông. Tùy vào mức độ vi phạm, độ tuổi vi phạm sẽ có những hình thức xử lý theo đúng quy định”.

Văn Thạo, Lệ Quyên