Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Ra quân phối hợp liên ngành tăng cường xử lý vi phạm kéo giảm TNGT trên tuyến QL 50
Ngày đăng: 23/05/2023
Sáng ngày 23/5, Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.Hồ Chí Minh phối hợp với Công an huyện Bình Chánh, lực lượng Thanh tra giao thông – Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ ra quân phối hợp liên ngành tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 50.

Đến tham dự buổi Lễ, về phía Phòng CSGT ĐB-ĐS, có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng phòng; về phía Công an huyện Bình Chánh, có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Tăng Văn Nhứt – Phó Trưởng Công an huyện. Ngoài ra, còn có đại diện Ủy Ban nhân dân các xã có địa bàn dọc trên tuyến Quốc lộ 50 gồm: Xã Bình Hưng, xã Phong Phú, xã Qui Đức, xã Đa Phước; đại diện Ban Chỉ huy Trạm CSGT Đa Phước và Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT, Công an huyện Bình Chánh.

Tuyến Quốc lộ 50 là một trong những tuyến đường huyết mạch của Thành phố Hồ Chí Minh, nối liền các quận huyện ngoại thành với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận, từ Long An đến tỉnh Tiền Giang. Quốc lộ 50 không chỉ là con đường giao thương, kinh tế, văn hóa, mà còn là con đường mang ý nghĩa chiến lược quốc phòng an ninh.

Qua công tác nắm tình hình trên tuyến, địa bàn đảm trách cho thấy, trong những tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến Quốc lộ 50 có nhiều diễn biến phức tạp. Từ 15/12/2022 đến 14/5/2023, trên tuyến Quốc lộ 50 đã xảy ra 18 vụ TNGT, làm chết 14 người, làm bị thương 07 người, so với cùng kỳ năm 2022 tăng 12 vụ (+200%), tăng 09 người chết (+180%), tăng 06 người bị thương (+600%). Nguyên nhân chủ yếu của thực trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao, vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) vẫn còn diễn ra khá phổ biến, trong đó có nhiều hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Một số hình ảnh về Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS cho rằng, công tác bảo đảm TTATGT, kéo giảm TNGT trên tuyến Quốc lộ 50 là hết sức cấp bách. Và buổi Lễ ra quân hôm nay là sự thể hiện quyết tâm của các lực lượng trong việc triển khai thực hiện có hiệu các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong công tác bảo đảm TTATGT; kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 50 nói riêng và địa bàn huyện Bình Chánh nói chung. Đồng chí cũng chỉ đạo các Tổ Công tác liên ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành đúng quy trình công tác, tuân thủ các quy định của pháp luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Lễ ra quân, các đơn vị phối hợp đã tổ chức phát loa tuần hành trên tuyến Quốc lộ 50. Nội dung phát loa tuyên truyền nhằm vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tham gia giao thông có văn hóa, chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng; không lái xe sau khi uống rượu bia; tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống thường xuyên hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Luật Giao thông đường bộ, không để xe lấn chiếm lòng, lề đường; tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô và các cá nhân có phương tiện vận tải chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động vận tải đường bộ. Trong quá trình phát loa tuần hành, lực lượng CSGT cũng luôn thường trực để điều tiết, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc giao thông cũng như không để ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của người dân.

Đoàn Văn Quới