Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bảo đảm TTATGT phục vụ Kỳ họp thứ 5, Quốc hội XV
Ngày đăng: 23/05/2023
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội bảo đảm TTAGT trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Dưới thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, ghi nhận lúc hơn 13h ngày 22/5, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, dẫn đoàn phục vụ các đoàn lãnh đạo, đại biểu dự Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV.

Hình ảnh lực lượng CSGT phân luồng trên các tuyến đường Thủ đô.

Nhiệm vụ của lực lượng CSGT, đặc biệt là các nữ CSGT là phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường xung quanh tòa nhà Quốc hội. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, thông suốt cho các đoàn xe đại biểu dự Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Đại úy Nguyễn Thị Thanh Tâm, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, trước khi Kỳ họp Quốc hội diễn ra, Đội CSGT đường bộ số 2 đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông cho các đoàn xe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Ngoài ra, trực tiếp cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cũng chủ động nắm bắt tình hình, phòng ngừa tình huống ảnh hưởng đến giao thông.

Nữ CSGT làm nhiệm vụ giữa trời nắng nóng 40 độ C.

Không chỉ bố trí làm nhiệm vụ tại một điểm, Đội CSGT đường bộ số 2 còn chủ động bố trí lực lượng tuần lưu trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng... để tập trung điều tiết, phân luồng giao thông từ xa, xử lý các tình huống phát sinh.

Nữ CSGT chia sẻ, thời điểm các đoàn xe chở đại biểu Quốc hội đến Hội trường cũng là khoảng thời gian cao điểm giao thông trong ngày. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cũng như thời gian phục vụ đại biểu Quốc hội và đặc biệt là không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của nhân dân, lực lượng CSGT trực chốt phải phối hợp nhịp nhàng với các kíp dẫn đoàn triển khai hiệu quả tất cả những phương án đón, dẫn.

Đặc biệt, trong những ngày qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ lên tới 39- 40 độ C. Nhiệt độ ngoài mặt đường luôn duy trì ở mức gần 50 độ C, khiến cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông gặp nhiều khó khăn.

CSGT phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn cho các đoàn đại biểu tham dự kỳ họp.

"Với ca làm việc buổi chiều, chúng tôi sẽ có mặt tại chốt từ 13h, thời điểm này khá nắng nóng, oi bức. Tuy nhiên, anh chị em trong đơn vị luôn động viên nhau để hoàn thành tốt công việc được giao", là một cán bộ CSGT Thủ đô, tôi cũng rất tự hào khi được giao nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong thời tiết nắng nóng như vậy, không chỉ mình tôi mà tất cả các cán bộ chiến sĩ khác đều đứng liên tục giữa trời nắng nóng hơn 40 độ C, do đó, chúng tôi đều phải cố gắng chiến thắng thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ" - Đại uý Tâm chia sẻ.

Nữ CSGT cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dưới nắng nóng 40 độ C.

Nữ chiến sĩ của Đội CSGT đường bộ số 2 cho rằng, càng nắng nóng khắc nghiệt thì cán bộ, chiến sĩ càng phải tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao.

Dự báo trong những ngày tới, áp lực về giao thông sẽ nặng nề hơn, khi vừa đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ họp Quốc hội, trên địa bàn thành phố lại diễn ra các kỳ thi quan trọng của học sinh.

Lệ Quyên, Đình Hiếu, Thanh Hà