Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tài xế dùng “bằng giả” vi phạm độ cồn "khủng" bị phạt nặng
Ngày đăng: 23/05/2023
Đội CSGT – TT Công an quận Phú Nhuận, Công an TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện một tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức “khủng”, ngoài ra còn nghi người này sử dụng “Giấy phép lái xe giả”.

Ngày 22/5, Đội CSGT – TT Công an quận Phú Nhuận cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính với 10 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 1 tài xế ô tô.

Theo đó, khuya 20/5, Đội CSGT – TT Công an quận Phú Nhuận lập chốt kiểm soát chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ Hoàng Minh Giám – Hồng Hà.

Qua đó, CSGT đã dừng nhiều ô tô di chuyển trên đường Hoàng Minh Giám hướng về đại lộ Phạm Văn Đồng để kiểm tra. Qua kiểm tra nhanh, CSGT phát hiện tài xế L.V.M (SN 1986, quê Bình Phước) sử dụng rượu bia nên mời xuống ô tô để đo nồng độ cồn, kết quả phát hiện lái xe vi phạm “khủng” ở mức 0.631mg/lít khí thở nên lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Tài xế M., nghi sử dụng "bằng giả" bị CSGT phát hiện.

Tài xế M. xuất trình giấy phép lái xe và các giấy tờ có liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT phát hiện Giấy phép lái xe ô tô của anh M. nghi là giả nên đã tiến hành đấu tranh.

Sau đó tài xế M. thừa nhận đã sử dụng rượu bia trước khi lái xe. Tổ công tác sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế M., đồng thời chuyển cơ quan Công an có thẩm quyền để đi giám định, xác minh Giấy phép lái xe trên.

CSGT đã đưa tài xế cùng chiếc ô tô về trụ sở để tiếp tục đấu tranh xử lý. Bước đầu tài xế M. trình bày, bằng lái trước đó đã bị CSGT tạm giữ do vi phạm.

Để có bằng lái ra đường thuận lợi, M. lên mạng đặt làm giả giấy phép lái xe.

Với các lỗi vi phạm trên, tài xế M. có thể sẽ bị phạt tổng số tiền lên đến trên 50 triệu đồng.

CSGT xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 1 ca TTKS.

Tiếp đó, khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, anh Lê Quốc B. (SN 1980, ngụ TP Thủ Đức) điều khiển xe máy biển số tỉnh Bình Dương lưu thông trên đường Hoàng Minh Giám hướng về cầu vượt Nguyễn Thái Sơn với tốc độ cao.

Khi đến giao lộ với đường Hồng Hà thì va chạm với một xe máy dừng đèn đỏ. Phát hiện sự việc, CSGT đã tiếp cận và kiểm tra nồng độ cồn đối với anh B.

Kết quả, anh B. có mức nồng độ cồn là 0,776mg/l khí thở. Anh B. cho biết, anh có đi nhậu khoảng 6 chai bia với các đồng nghiệp tại công ty.

“Nay công ty có liên hoan nên tôi có uống. Tôi thừa nhận lái xe khi đã sử dụng rượu bia là sai luật, mong các anh bỏ qua”, anh B. nói.

Với lỗi vi phạm trên, anh B. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Trong lúc lập biên bản với anh B, CSGT phát hiện đôi nam nữ chạy xe máy trên đường Hoàng Minh Giám. Khi đến trước chốt kiểm tra nồng độ cồn thi người đàn ông xuống xe để cho người phụ nữ lên cầm lái.

CSGT đã kịp thời tiếp cận và kiểm tra nồng độ cồn người đàn ông trước khi đổi vị trí người điều khiển.

Kết quả, người đàn ông có nồng độ cồn 0,357 mg/l khí thở. Người này cho biết, đang trên đường đi đám cưới về và có uống 2 lon bia.

Người đàn ông đổi người lái khi thấy CSGT vẫn bị phát hiện, đo nồng độ cồn. 

Sau đó, CSGT đã lập biên bản đối với vi phạm của người đàn ông. Lúc này, người vợ trình bày rằng khi được chồng chở về sau khi sử dụng rượu bia thì có lo lắng và dừng để mình lên lái xe.

Tuy nhiên, CSGT đã giải thích về vi phạm của người đàn ông và tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Trong đêm, tổ công tác đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lập biên bản vi phạm 9 trường hợp đi xe máy và 1 trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Lệ Quyên, Đại Lánh