Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2023
Ngày đăng: 16/05/2023
Chiều 12/5, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến các điểm cầu tại Công an 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị…

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với quyết tâm kiềm chế, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông. Nhờ đó, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian cùng kỳ và thời gian liền kề (giảm 15,5% số vụ; 17,4% số người chết; 13,4% số người bị thương), không để ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép và các vụ việc phức tạp.

Có được kết quả trên, trước hết là cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban ATGT từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, qua đó đã phát hiện, xử lý trên 47 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 112 tỷ đồng (tăng cả về số trường hợp vi phạm và số tiền phạt  so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, các hành vi vi phạm nổi cộm về quá tải trọng tăng 1,1%, quá kích thước thành thùng tăng 12%, vi phạm nồng độ cồn tăng 275% v.v…). Đặc biệt, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện trên 40 vụ việc phức tạp về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và các vi phạm pháp luật khác.

Song song với việc thực hiện các giải pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông, như: tổ chức trên 6.500 lượt tuyên truyền lưu động; xây dựng hàng nghìn phóng sự, bài tuyên truyền, cảnh báo tập trung vào các chuyên đề như nồng độ cồn, xử phạt nguội, chạy quá tốc độ, đi sai làn đường…phát trên hệ thống loa truyền thanh và các trang fange, mạng xã hội  thu hút trên 50 nghìn lượt người theo dõi và chia sẻ v.v…

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, đánh giá toàn diện những mặt công tác đã đạt được, phân tích, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế thiếu sót và đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh chương trình.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát giao thông trong thời gian qua. Sau khi phân tích, đánh giá tình hình, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, trong 6 tháng cuối năm 2023, lực lượng CSGT và Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Công an, các phương án, kế hoạch, mệnh lệnh công tác của Giám đốc Công an tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc tình hình địa bàn để kịp thời tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức rõ rệt trong các tầng lớp Nhân dân trong chấp hành quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời rà soát, nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân thường xuyên gây mất ATGT, nhất là tại các “điểm đen” giao thông; tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động; chủ động phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nhất là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe quá tải trọng, chạy quá tốc độ….không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Lệ Quyên, Hà Phương