Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt lái xe “say rượu” không nhường cho xe ưu tiên
Ngày đăng: 15/05/2023
Đội TTKSGTĐB cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 4) vừa lập biên bản xử lý 1 lái xe vi phạm không nhường đường cho ưu tiên đi làm nhiệm vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, Khoảng 15 giờ 42 phút ngày 13/5 tại km 38 +100 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tổ công tác thuộc Đội 4 khi đang thực hiện tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến, trong khi lực lượng CSGT phát tín hiệu ưu tiên để các phương tiện đang di chuyển cùng chiều phía trước nhường đường bên phải cho xe ưu tiên theo quy định thì xe ô tô tải biển số 20C- 167.xx đang di chuyển phía trước không nhường đường bên phải cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên, lực lượng CSGT đã dùng loa để yêu cầu phương tiện chấp hành tuy nhiên lái xe không chịu nhường đường, khoảng 1km thì lái xe mới nhường đường cho xe ưu tiên.

lái xe vi phạm kết quả 0,320 miligam/1 lít khí thở.

Sau đó tổ công tác đã dừng xe 20C-167.xx để kiểm soát, lái xe trên tên Tạ Văn T, sinh năm 1975, HKTT: Phú Bình, Thái Nguyên xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan. Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn bằng thiết bị đo nồng độ cồn thì phát hiện lái xe vi phạm kết quả 0,320 miligam/1 lít khí thở. Lái xe trình bày với CSGT do bật đài trong xe để nghe với công suất lớn nên không để ý bên ngoài. Bản thân trước khi lái xe đã uống 02 cốc bia hơi.

CSGT lập biên bản đối với lái xe.

Tổ công tác tiến hành lập biên đối với lái xe về 02 hành vi vi phạm “Không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở”. Với vi phạm trên lái xe bị tạm giữ phương tiện 07 ngày, tước GPLX 17 tháng và phạt tiền đến 24 triệu đồng.

Lệ Quyên