Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Mở cửa xe di chuyển trên Quốc lộ 1A cả tài xế và chủ phương tiện bị phạt nặng
Ngày đăng: 14/05/2023
Từ clip được phản ánh trên mạng xã hội, sau chưa đến 1 ngày Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh, xử lý nghiêm cả nữ tài xế và chủ phương tiện ngang nhiên mở cửa xe để chở tấm pano lớn di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A.

Theo đó, sáng 13/5, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay khi nắm bắt được thông tin phản ánh về việc ô tô con mang BKS 36A-905.XX lưu thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Bỉm Sơn) không đóng cửa lên xuống gây mất an toàn giao thông, đơn vị đã phân công tổ công tác phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xác minh sự việc.

Ô tô mở cửa ngang nhiên di chuyển trên Quốc lộ 1A đã bị CSGT xác minh, xử lý sau chưa đến 1 ngày

Qua đó xác định, khoảng 14h30 ngày 12/5, tại Km 293 Quốc lộ 1A, chị N.T.H. (SN 1989, trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển ô tô mang BKS 36A-905.XX, chở theo 1 tấm pano. Vì tấm pano quá lớn, chị H. đã mở cửa lên xuống phía sau, bên phải của xe để vận chuyển.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chị H. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khác. 

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt nữ tài xế với các lỗi: Không đóng cửa lên xuống xe khi đang chạy, chở hàng quá kích thước bao ngoài của xe. Đồng thời, chủ phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ B.M.P có trụ sở tại Hà Trung tỉnh Thanh Hóa cũng bị xử phạt lỗi để cho người làm công, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 23 Nghị định 100/NĐ-CP.

Tổng mức phạt với tài xế và chủ phương tiện là 7,4 triệu đồng, tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Nguyễn Tuân - Đăng Quang