Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Hơn 100.000 phương tiện được lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm định ATKT
Ngày đăng: 13/05/2023
Ngày 12/5, Cục CSGT đã gặp mặt cán bộ kiểm định viên lực lượng CSGT tăng cường đợt 2 tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới của ngành giao thông tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Kết quả sau 02 đợt tăng cường trong khoảng 2 tháng lực lượng CSGT đã hỗ trợ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT và BVMT) cho 107.198 phương tiện.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về việc bố trí kiểm định viên của lực lượng CSGT tăng cường hỗ trợ cho Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thực hiện công tác kiểm định xe cơ giới tại các Trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông, Cục CSGT đã huy động và tập huấn đợt 1 cho 167 cán bộ kiểm định có năng lực, kinh nghiệm nhằm nắm vững các quy định, quy trình tăng cường lực lượng CSGT tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới của ngành giao thông tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

107.198 là số phương tiện được lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm định sau 02 đợt tăng cường

Từ ngày 12/4 đến ngày 11/5, CBCS tăng cường đợt 2 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục CSGT giao, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT với tiêu chí vì nhân dân phục vụ, được người dân và dư luận đánh giá cao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm xe phục vụ nhân dân, số lượng xe được kiểm định, cấp tem lưu hành trong ngày tại trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đạt số lượng cao, góp phần giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm xe.

Cục CSGT tổ chức gặp mặt các CBCS CSGT đã hoàn thành đợt 2 tăng cường cho các Trung tâm đăng kiểm theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Kết quả, tại Hà Nội, các cán bộ CSGT tăng cường tại các Trung tâm đăng kiểm đã hỗ trợ đăng kiểm ATKT và BVMT được 24.068 lượt xe; TP Hồ Chí Minh, CSGT tăng cường đã tham gia kiểm định được 31.232 lượt xe. Như vậy sau 2 đợt tăng cường lực lượng CSGT đã hỗ trợ đăng kiểm cho 107.198 phương tiện (đợt 1, từ ngày 11/3/2023- 8/4/2023 lực lượng CSGT đã hỗ trợ đăng kiểm cho 51.898 phương tiện).

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen cho các CBCS CSGT đã hoàn thành xuất sắc trong đợt tăng cường thứ 2 tại đầu cầu Hà Nội

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT nêu rõ, với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ CBCS tăng cường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm xe phục vụ nhân dân, số lượng xe được kiểm định, cấp Tem lưu hành trong ngày tại Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn  Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đạt số lượng cao, phục vụ có hiệu quả nhu cầu của người dân, doanh nghiệp về việc kiểm định lưu hành xe.  Đến nay CBCS tăng cường đợt 1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ Công an giao, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT với tiêu chí vì nhân dân phục vụ, được người dân và dư luận đánh giá cao.

Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh đồng chí Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

“Trong quá trình tổ chức thực hiện, cán bộ tăng cường có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh thực hiện tốt các nội quy, quy định của ngành và tại các Trung tâm đăng kiểm, đáp ứng được yêu cầu về nghiệp vụ; giảm thời gian kiểm tra xe nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng quy trình đăng kiểm, giúp số lượng xe được kiểm định trong ngày được tăng cao, góp phần giảm ùn tắc phương tiện đến kiểm định, được người dân, dư luận đồng tình ủng hộ, đánh giá cao” – Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Thay mặt Cục đăng kiểm Việt Nam, ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng CSGT. Việc hỗ trợ của lực lượng CSGT đã hỗ trợ tích cực cho ngành đăng kiểm góp phần giảm ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM.

Được biết, sau đợt 1, Cục CSGT đã tập huấn đợt 2 cho 136 CBCS để tiếp thực hiện công tác kiểm định khi có yêu cầu. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cũng vừa có công văn  cảm ơn Bộ Công an và đề nghị Bộ Công an tiếp tục tăng cường kiểm định viên hỗ trợ công tác đăng kiểm. Sang tuần lực lượng CSGT sẽ tăng cường đợt 3 để tiếp tục hỗ trợ công tác kiểm định tại Hà Nội và TP.HCM.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan