Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Thượng úy CSGT kể lại chuyện cứu thành công 3 người bị đuối nước
Ngày đăng: 12/05/2023
Tiếp cận được các nạn nhân bị đuối nước, nhưng sóng lớn không thể đưa vào bờ được. Sau khi dìu các nạn nhân bám vào dây biên, thượng úy bơi vào bờ, lấy 1 sợi dây rồi bơi trở lại biển để kéo các nạn nhân vào.

Hơn 10 ngày kể từ khi xảy ra vụ 4 thanh niên bị đuối nước ở bãi tắm Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khiến 1 nạn nhân thiệt mạng, danh tính của người dũng cảm ứng cứu thành công 3 thanh niên mới lộ diện.

Vợ chồng anh Lê Đông Hải cùng con trai gặp ân nhân là thượng úy Thuận sau hơn 10 ngày kể từ lúc xảy ra vụ việc đuối nước

Anh Lê Đông Hải (43 tuổi, trú tại khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, hôm 1.5, gia đình anh cùng người thân tổ chức đi tắm ở biển Cửa Việt. Khoảng 11h cùng ngày, do sóng lớn, nên 2 đứa con của anh và 2 đứa cháu bị cuốn ra xa. Anh Hải và người thân bơi theo để kéo lại, nhưng bất lực.

Nghe tiếng hô hoán, 1 người đàn ông đã lao ra biển để tiếp cận các cháu. Cùng với sự hỗ trợ của một số người, 3 cháu được đưa vào bờ an toàn, riêng cháu L.V.H (16 tuổi, trú tại khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) được tìm thấy sau đó nhưng đã thiệt mạng.

Một phần lá thư cảm ơn của gia đình anh Lê Đông Hải

 Sau khi lo đám tang cho cháu L.V.H xong, anh Hải tìm được người đàn ông đã lao ra biển ứng cứu 3 người thân của anh, là thượng úy Nguyễn Văn Thuận (29 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Hướng Hoá, Quảng Trị).

“Tìm được ân nhân, chúng tôi không biết lấy gì cảm tạ, tôi thay mặt gia đình, viết thư cảm ơn anh Thuận. Nếu không có anh ấy, gia đình tôi có thể đối diện với sự mất mát lớn hơn nữa” - anh Lê Đông Hải cho biết.

Theo thượng úy Thuận, hôm 1.5, anh đưa vợ và con hơn 3 tuổi đến bãi tắm Cửa Việt ăn uống, khi đang ngồi ở quán, thì thấy tiếng la hét ở khu vực bãi biển.

“Chạy ra bờ biển cách dãy hàng quán khoảng 40 mét, thì thấy có mấy người chới với ngoài biển, cách bờ khoảng 30-40 m. Lúc đó cũng không kịp nghĩ gì, mà cứ lao ra biển đã” - thượng úy Thuận nhớ lại.

Có 4 thanh niên bị sóng cuốn ra xa, 1 người thân của 4 thanh niên tên Lê Đức Tân (29 tuổi, trú tại Tân Tài, Tân Lập, Hướng Hóa) cũng bơi theo để ứng cứu.

Thượng úy Nguyễn Văn Thuận.

Thượng úy Thuận tiếp cận được 1 thanh niên thì bị người này ghì chặt. Thuận hét lớn, yêu cầu bình tĩnh, rồi đẩy được về phía bờ khoảng vài mét, thì lại bị sóng đánh trở ra. Thấy khó đưa được nạn nhân vào bờ, Thuận dìu thanh niên đến sợi dây biên mà ban quản lý bãi tắm đã giăng sẵn trên biển, bảo nắm chặt dây.

Lúc này, bạn của Thuận là Lê Văn Thành (29 tuổi, trú tại Hà Lộc, Triệu Phước, Triệu Phong, Quảng Trị) cũng lao ra biển. Thuận cùng với Thành, Tân đến vị trí 3 thanh niên đang chới với, kéo được cả 3 đến khu vực dây biên. Nhưng lúc này, thanh niên ban đầu mà Thuận dìu đến dây biên đã bị sóng đánh chìm.

Thấy các đợt sóng quá to, mọi người đuối sức khó vượt qua được, nên Thuận một mình bơi vào bờ. Thuận chụp lấy 1 sợi dây mà những người trên bờ tìm được, cột vào người, bơi đến vị trí 5 người đang bám ở dây biên. Tiếp đó, 5 người bám theo sợi dây của Thuận, rồi được sự hỗ trợ của người trên bờ kéo dây để vào.

“Vào đến bờ, em mệt quá, nằm dài trên cát, thở không nổi. Biết còn 1 em đang ở ngoài biển, nhưng không thể bơi ra được nữa. Khi mọi người đưa được em kia vào bờ, thì đã thiệt mạng” - Thuận kể.

Nán lại ở bờ biển một lúc để ổn định sức khỏe, rồi Thuận cùng gia đình lặng lẽ trở về nhà. Đến khi anh Lê Đông Hải tìm đến, viết thư cảm ơn, thì đồng nghiệp và cơ quan nơi Thuận công tác mới biết chuyện Thuận dũng cảm lao ra biển cứu thành công 3 người.

Theo lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin thượng úy Nguyễn Văn Thuận tham gia cứu được 3 nạn nhân bị đuối nước.

"Chúng tôi sẽ đề xuất, để biểu dương tinh thần dũng cảm của thượng úy Thuận" - lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa cho biết.

Hà Thu