Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
CSGT Cao Bằng xử lý nghiêm nhóm đối tượng điều khiển xe "bốc đầu", lạng lách, đánh võng
Ngày đăng: 10/05/2023
Từ thông tin, video, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng đã xác minh, xử lý nghiêm theo quy định nhóm đối tượng điều khiển xe "bốc đầu", lạng lách, đánh võng...

Nhận được thông tin phản ánh của nhân dân và các video, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook, khoảng 16h00' chiều ngày 30/04 một nhóm thanh niên khoảng 60 người và hơn 50 xe mô tô tụ tập tại QL4A, thuộc địa phận xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng có các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông như: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng tốc độ cao; không đội mũ bảo hiểm; không có gương chiếu hậu; không gắn biển số; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh... Các hành vi trên được nhóm thanh niên ghi hình lại và đăng tải lên mạng xã hội.

CSGT Cao Bằng xử lý nghiêm nhóm đối tượng điều khiển xe "bốc đầu", lạng lách, đánh võng (ảnh cắt từ Clip)

Căn cứ vào các video, hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên, nhận thấy đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với các đơn vị Công an huyện Bảo Lạc, công an xã Đình Phùng, Phan Thanh, Cô Ba, Xuân Trường tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ xử lý nghiêm nhóm đối tượng trong clip.

Đến chiều ngày 05/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng đã triệu tập nhóm thanh niên trong các video, hình ảnh trên. Tại cơ quan công an các thanh niên đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Đặc biệt các trường hợp vi phạm đều là người chưa thành niên, trong độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi. Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm các lỗi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50cm3; Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô; Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô; Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; Điều khiển xe không gắn biển số. Tại cơ quan công an nhóm đối tượng đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Qua vụ việc Công an tỉnh Cao Bằng đề nghị các bậc phụ huynh chú trọng quản lý, giáo dục con em mình trong việc tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật. Không giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông, tránh những hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Thắng