Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Đoàn công tác Cục CSGT chia sẻ, động viên thân nhân gia đình Trung tá CSGT Nguyễn Xuân Hào
Ngày đăng: 24/04/2023
Chiều 23/4, đoàn công tác Cục CSGT do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã viếng, thăm hỏi động viên thân nhân gia đình Trung tá Nguyễn Xuân Hào, cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Đức Hoà (tỉnh Long An) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trong sự xúc động, đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ người đồng đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tấn công phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 

Đoàn công tác Cục CSGT thăm, động viên gia đình Trung tá Nguyễn Xuân Hào hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung chia sẻ những đau thương, mất mát với gia đình, người thân Trung tá Nguyễn Xuân Hào, mong gia đình sớm vượt qua được nỗi đau mất mát to lớn này.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT chia sẻ nỗi đau mất mát và động viên gia đình.

Trước đó, ngày 23/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã ký Công điện số 293/CĐ-TTg ngày 23/4/2023 về xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An.

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, trong đó nêu rõ: Vào khoảng 16h ngày 21/4, tại tuyến đường ĐT824 thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô BKS: 49C-296.01 (do đối tượng nghi chở ma túy điều khiển) đâm trực tiếp vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về an ninh trật tự và an toàn giao thông. Sự manh động của các đối tượng khiến Trung tá Nguyễn Xuân Hào thuộc Đội CSGT, Công an huyện Đức Hòa và 2 người dân tử vong. Đây là hành vi có tính chất côn đồ, chống người thi hành công vụ đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ, chiến sỹ Công an và tính mạng của Nhân dân.

Đoàn Cục CSGT viếng Trung tá Nguyễn Xuân Hào.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long An khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ tai nạn nêu trên; đồng thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp tương tự theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023.

Chỉ đạo thực hiện ngay các thủ tục, trình cấp có thẩm quyền xem xét phong tặng danh hiệu Liệt sỹ đối với đồng chí Cảnh sát giao thông đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tại vụ tai nạn nêu trên và thực hiện các chế độ, chính sách đối với gia đình của đồng chí theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Tỉnh: Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn nêu trên; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải toàn ngành và các Sở Giao thông vận tải địa phương cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương triển khai ngay các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc; trong đó tập trung chỉ đạo việc ngăn chặn, xử lý đối với các hành vi chống người thi hành công vụ.

Đăng Quang

Các tin khác liên quan