Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử phạt thanh niên báo cho người vi phạm né chốt CSGT
Ngày đăng: 29/03/2023
Sáng 29/3, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã xử phạt hành chính với anh B.V.C với số tiền 7,5 triệu sau khi thanh niên này báo giúp người vi phạm né tránh các chốt CSGT.

Trước đó, qua nắm bắt tình hình, công an phát hiện trường hợp sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có hành vi đăng tải thông tin về hoạt động của chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ mà không được sự đồng ý của chốt, sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Thanh niên báo chốt CSGT bị công an lập biên bản xử phạt hành chính.

Ngay sau đó, công an triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác định nhân thân, lai lịch và mời trường hợp có hành vi nói trên đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, anh B.V.C. (SN 1994, ở TX Sơn Tây, Hà Nội) thừa nhận hành vi vi phạm của mình, trình bày mục đích thông báo cho mọi người biết để né tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Anh C. đã nhận thức được vi phạm của bản thân và gỡ bỏ các bài đăng của mình trên mạng xã hội.

Công an đã hoàn thiện hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với anh C. về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Công an thị xã Sơn Tây khuyến cáo, việc thông báo hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông giúp người vi phạm né tránh các chốt của lực lượng chức năng là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông.

Không chỉ vậy, việc làm này có thể để các đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí … biết để né tránh lực lượng làm nhiệm vụ

Hà Thu