Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Lớp bồi dường Học viện chính trị CAND học tập thực tế tại Cục CSGT
Ngày đăng: 21/03/2023
Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao đối với Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện và tương đương năm 2023 đi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Cục Cảnh sát giao thông.

 

Toàn cảnh chương trình.

Thực hiện chương trình học tập của Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao đối với Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện và tương đương, ngày 15/03 Học viện Chính trị CAND đã tổ chức cho học viên đi học tập, trao đổi thực tế tại Cục Cảnh sát giao thông. Học viện luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Thông qua hoạt động học tập thực tế của lớp học nêu trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Học viện Chính trị CAND với Cục Cảnh sát giao thông.

Đoàn công tác do đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn. Tham gia có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện và toàn thể Học viên lớp học đến từ Công an 21 đơn vị, địa phương trong toàn quốc.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi học tập thực tế.

Tiếp Đoàn công tác có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông; các đồng chsi Phó Cục trưởng và đại diện các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát giao thông.

Phát biểu tại buổi học tập thực tế, Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã quán triệt mục đích và yêu cầu đặt ra của buổi làm việc, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng và công tác triển khai Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII của Đảng và Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới gắn với công tác Công an của Cục cảnh sát giao thông nói riêng và toàn lực lượng nói chung.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đã bày tỏ vui mừng khi Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại đơn vị. Đồng chí Cục trưởng đã giới thiệu với Đoàn về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Cục cảnh sát giao thông và một số nhiệm vụ trọng tâm của Cục cảnh sát giao thông đang triển khai thực hiện như: xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Đề án "Đầu tư lắp đặt camera đề giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh, trật tự và xử lý vi phạm giao thông"; triển khai thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe ô tô đã được Quốc hội thông qua ngày 15/11/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đặc biệt là đối với hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy hoặc các chất kịch thích khác mà pháp luật cấm sử dụng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông;…. Đặc biệt, đồng chí Cục trưởng có nêu khẩu hiệu của Cục cảnh sát giao thông là "Đâu cần Cảnh sát giao thông có, đâu khó có Cảnh sát giao thông".

 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT giới thiệu về Trung tâm dữ liệu và Trung tâm chỉ huy Cục CSGT.

Trong buổi làm việc, Đoàn Công tác còn được thăm và nghe giới thiệu về trung tâm thông tin chỉ huy của Cục Cảnh sát giao thông.

Buổi học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm tại Cục Cảnh sát giao thông đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho toàn thể thành viên của Đoàn công tác. Qua đó, giup học viên lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao đối với Trưởng phòng, Trưởng Công an cấp huyện và tương đương vận dụng tốt những kiến thức đã được bổ sung, cập nhật để nâng cao hiệu quả giải quyết những vấn đề thực tiễn trong công tác hiện nay. Những thông tin bổ ích của buổi học tập thực tế sẽ giúp các đồng chí học viên lớp học có những sáng kiến trong công tác tham mưu với cấp ủy trong công tác tại đơn vị nơi đồng chí học viên công tác.

 

Tặng quà chụp ảnh lưu niệm.

Lệ Quyên

Các tin khác liên quan