Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT tăng cường hỗ trợ kiểm định chỉ nhằm giảm tải ở trung tâm đăng kiểm
Ngày đăng: 13/03/2023
Đại diện Cục CSGT cho biết, việc tăng cường CSGT hỗ trợ kiểm định chỉ nhằm giảm tải ở các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ra, CSGT sẵn sàng hỗ trợ cơ sở, vật chất các trung tâm đăng kiểm Công an để phục vụ người dân.
Hỗ trợ của lực lượng CSGT với công tác đăng kiểm tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh hiện nay là vô cùng cần thiết.

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đến thời điểm này, 50 cán bộ kiểm định của lực lượng CSGT tăng cường cho công tác đăng kiểm đã bắt tay vào công việc. Trong đó, 30 cán bộ CSGT được tăng cường cho 10 trung tâm tại Hà Nội và 20 người cho 9 trung tâm ở TP.HCM. 

"Trong 10 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, có 5 trung tâm đang hoạt động, cán bộ CSGT có thể làm việc được ngay, còn lại đang tạm dừng hoạt động, sau khi có đăng kiểm viên tăng cường sẽ mở lại vào đầu tuần tới (13/3)", vị đại diện Cục CSGT thông tin. 

Vị đại diện Cục CSGT cũng cho biết, việc tăng cường CSGT hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm nhằm giải quyết vướng mắc của ngành này và phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

"Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, chúng tôi bắt tay ngay vào công việc với phương châm- đâu cần là có, đâu khó có CSGT", đại diện Cục CSGT cho biết.

Lực lượng CAND không "làm thay" việc của ngành GTVT. 

Đồng thời, vị đại diện Cục CSGT khẳng định, các ý kiến trái chiều cho rằng lực lượng công an đang từng bước làm thay việc của Bộ GTVT là không đúng. Việc tăng cường chỉ là tạm thời theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an, với tinh thần luôn đồng hành, phục vụ người dân. Ngoài ra, Cục CSGT sẵn sàng hỗ trợ cơ sở, vật chất là các trung tâm đăng kiểm hiện có của lực lượng để phục vụ người dân.

"Hiện nay trên cả nước, lực lượng CSGT đang có 9 dây chuyền đăng kiểm tại các tỉnh, TP Cần Thơ, Hà Nam, Hà Nội... có thể mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân nếu được yêu cầu", đại diện Cục CSGT thông tin. 

Trả lời về tiêu chuẩn của cán bộ kiểm định CSGT đi tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đợt này, đại diện Cục CSGT cho biết, đây là các cán bộ đang thực hiện công tác kiểm định phương tiện của ngành công an. 

Lực lượng CSGT hỗ trợ các cơ quan đăng kiểm đều có giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe CAND.

"Các cán bộ kiểm định này đã được cấp Giấy chứng nhận cán bộ kiểm định xe Công an nhân dân. Trong số đó, có những cán bộ đã công tác trong lĩnh vực này cả chục năm và có cả cán bộ. được đào tạo tại các trường Đại học của ngành Giao thông vận tải về công tác kiểm định xe", đại diện Cục CSGT nói.

Trước khi các cán bộ kiểm định bắt tay vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, Cục CSGT đã mở lớp tập huấn cho 167 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Các cán bộ kiểm định tăng cường này cũng được quán triệt tinh thần phục vụ niềm nở, chuyên nghiệp và hỗ trợ tối đa cho người dân.

Đình Hiếu - Đăng Quang