Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT
Ngày đăng: 08/03/2023
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông và Công an thành phố Cần Thơ về tăng cường tuyên truyền thực hiện dịch vụ công trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đã thường xuyên tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực đăng ký xe và xử lý vi phạm hành chính bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Để có thể tuyên truyền, hướng dẫn tốt người dân về thực hiện dịch vụ công, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đường bộ Công an TP.Cần Thơ đã không ngừng nghiên cứu, nắm vững việc sử dụng dịch vụ công để hỗ trợ kịp thời cho người dân trong quá trình nộp hổ sơ, góp phần đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với nguời dân.

Cán bộ Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trong lĩnh vực đăng ký xe .

Ngoài cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành tuyên truyền tại cơ quan, doanh nghiệp, trường học… đơn vị cũng đã tăng cường tuyên truyền qua các nền tảng xã hội (zalo, facebook), qua Ti vi đặt tại nơi tiếp dân của đơn vị, niêm yết tài liệu hướng dẫn tại nơi tiếp dân, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ xây dựng các đoạn phim chuyên đề hướng dẫn thực hiện dịch vụ công. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát cũng kết hợp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền cho người dân, đảm bảo nội dung hướng dẫn chi tiết, dể hiểu, có nhiều hình ảnh minh họa cụ thể.

Cán bộ Cảnh sát giao thông phát tài liệu hướng dẫn nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công
 Cán bộ Cảnh sát giao thông hướng dẫn nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến.

Bên cạnh đó, đơn vị đã quán triệt tất cả cán bộ, chiến sĩ phải đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an, vận động người thân, gia đình, bạn bè sử dụng các tiện ích trên Công dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến Iĩnh vực đăng ký xe và xử lý vi phạm hành chính. Tại các điểm tiếp nhận hồ sơ, đơn vị đã bố trí 02 luồng: "luồng nộp trực tuyến" và “luồng nộp trực tiếp",  đồng thời phân công cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ khi người dân đến nộp hồ sơ.

Cảnh sát giao thông phát tài liệu hướng dẫn đóng phạt trực tuyến trong quá trình tuần tra, kiểm soát.

Việc đa dang hóa các hình thức tuyên truyền, vận động của của đơn vị đã thu hút sự chú ý của Nhân dân. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác lựa chọn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức và cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch; hiện đại đại hóa quá trình kết nối, chia sể thông tin và lấy người dân làm trung tâm của quá trình cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, góp phần phát triển công dân số, xã hội số trong thời gian tới.

Vỗ Hoàng Sang, Lệ Quyên