Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT làm việc với tổ chức JICA Nhật Bản
Ngày đăng: 12/02/2023
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có buổi làm việc cùng JICA và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về dự án viện trợ tàu tuần tra của Chính phủ Nhật Bản cho Bộ Công an.
Toàn cảnh chương trình.

Ngày 08/2, tại Hà Nội, Cục CSGT đã có buổi làm việc với JICA và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc phối hợp trao đổi để thảo luận các bước triển khai viện trợ tàu tuần tra của Chính phủ Nhật Bản cho Bộ Công an.

Đại diện phía Cục CSGT.

Đại diện phía Cục CSGT có đồng chí Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục CSGT, đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; về phía JICA và Đại sứ quán Nhật Bản có ông Kobayashi Kunikazu, đại diện Cảnh sát Nhật Bản tại Việt Nam, ông Shimano Toshiyuki, Phó Trưởng phòng Thường trực Đông Nam  3, và các nhân viên JICA…

Đại diện phía Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, vừa qua Cục CSGT cũng đã trao đổi với Vụ kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch đầu tư về Dự án viện trợ tàu tuần tra. Theo đó, Dự án viện trợ tàu tuần tra của Chính phủ Nhật Bản có thể tiến hành theo 03 hình thức: Phi dự án, khi phía Nhật Bản viện trợ tàu có sẵn hoặc tàu đã qua sử dụng cho Bộ Công an, Bộ Công an tiến hành các thủ tục để tiếp nhận hàng viện trợ; Dự án đầu tư viện trợ đóng tàu mới tại Nhật để chuyển cho Bộ Công an Việt Nam; Dự án đầu tư viện trợ đóng tàu mới tại Việt Nam để chuyển cho Bộ Công an Việt Nam. Để thống nhất về hình thức triển khai, hôm nay Cục CSGT phối hợp với Cục Đối ngoại mời các Ngài đến để hai bên trao đổi cụ thể.

Thượng tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi kết thúc việc trao đổi về Dự án tàu tuần tra, Cục CSGT dẽ cùng JICA và các đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản khảo sát tại Thủy đoàn II tại Thành phố Đà Nẵng phục vụ xây dựng Dự án theo lịch dự kiến.

Đồng chí Phó Cục trưởng cho biết, thời gian qua, hai bên thường xuyên duy trì quan hệ hợp tác và có nhiều cơ hội làm việc, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục song hành và ủng hộ lực lượng CSGT với lĩnh vực công tác khác. Hai bên có thể thúc đẩy hợp tác thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, không chỉ phục việc triển khai tàu tuần tra mà còn để trao đổi kinh nghiệm phục vụ công tác sau này; tăng cường hợp tác thông qua các hoạt động tập huấn nghiệp vụ.

Lệ Quyên

 

Các tin khác liên quan