Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT cấp, phát nhu yếu phẩm cho người dân về quê ăn Tết
Ngày đăng: 20/01/2023
Để đồng hành, giúp đỡ người dân về quê đón Tết bằng phương tiện xe máy và các phương tiện công cộng khác qua địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an một số các đơn vị địa phương đã tổ chức các điểm hỗ trợ phát quà gồm bánh mì, sữa, nước uống và các loại thực phẩm miễn phí trên tuyến Quốc Lộ trọng điểm.

Tại Ninh Bình:

Khi người dân trên đường về quê đón Tết qua địa bàn được CBCS thuộc Phòng CSGT Ninh Bình mời vào điểm phát quà, mời dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống và tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT để bảo đảm an toàn cho suốt hành trình.

Kết quả, Phòng CSGT Ninh Bình đã phát 1.000 suất quà gồm nước, bánh mỳ, sữa cho người dân, toàn bộ số kinh phí trên do CBCS Phòng CSGT đóng góp.

 

 

 

 

 

 

Tại Hòa Bình:

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như hỗ trợ người dân về quê đón Tết, lực lượng CSGT ở tỉnh Hòa Bình đã lập nhiều điểm dọc các tuyến đường nhằm hỗ trợ cho người dân. Ghi nhận tại quốc lộ 6 đoạn qua các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình, ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ CSGT đã có mặt để sẵn sàng hỗ trợ người dân. Bên cạnh đó, các chiễn sĩ CSGT sẽ nhắc nhở người dân kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của phương tiện cũng như dặn dò việc đảm an toàn khi di chuyển trên đường.

 

 

Ảnh Minh Chuyên - Báo Lao Động.

Tại Đà Nẵng:

Sáng ngày 19/01, ngay từ sớm, các tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn, Hoà Hiệp - Phòng CSGT Đà Nẵng đã ứng trực trên đường cùng thức ăn, nước uống hỗ trợ, đồng hành với người dân tham giao thông được an toàn và thông suốt. Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Cùng thời điểm, tại nhà Ga Đà Nẵng, Đội CSGT đường sắt đã chuẩn bị những suất ăn, chai nước,… để gửi đến bà con trước giờ tàu khởi hành về quê đón Tết.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của anh em cán bộ chiến sỹ CSGT Đà Nẵng động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn. Trong sáng 19/1, gần 150 phần quà đã được trao tận tay cho bà con trên đường về quê ăn tết.

 

 

 

Tại Phú Yên:

Chiều ngày 19/01, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CGST Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tổ chức hoạt động tiếp sức, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô về quê đón Tết trên tuyến Quốc lộ 1A đi ngang qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại đây, đã phát miễn phí 400 suất ăn (bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, sữa hộp, nước suối) cho người dân; tuyên truyền cho người dân chấp hành pháp luật TTATGT, đảm bảo an toàn khi điều khiển xe mô tô trên đường. Đồng thời tổ chức hoạt động đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới cho bà con (30 mũ). Qua hoạt động, mong muốn chia sẻ cùng người dân để mọi người cùng có một mùa Tết vui tươi, ấm áp.

 

 

 

 

 

Tại Lâm Đồng:

Theo Trạm trưởng Trạm CGST Mađaguôi Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, hoạt động này diễn ra từ ngày 26 tháng chạp đến 30 tháng chạp. Thời điểm này người dân về địa phương đi qua quốc lộ 20 đoạn qua địa phận Đạ Huoai, trở về nhà đông nhất. Sau tết, từ ngày mùng 5 tháng giêng, Trạm CSGT Mađaguôi sẽ tiếp tục phát khăn lạnh, nước suối cho bà con trong hành trình trở lại nơi mình làm việc. Những thời gian thấp điểm, Trạm cũng sẽ cử cán bộ trực để tiếp thêm nước, khăn lạnh hỗ trợ, phát tặng bà con, đặc biệt hỗ trợ những trường hợp xe bị hư hỏng dọc đường hay đau ốm, cần hỗ trợ y tế. Ngoài việc phát nước, khăn lạnh, lực lượng CSGT cũng không quên nhắc nhở người dân tham gia giao thông an toàn kèm những lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

“Mục đích của hoạt động này nhằm tiếp tục xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện giữa cán bộ, chiến sĩ CSGT với người dân. Đồng thời qua đó, cán bộ, chiến sĩ CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn bà con nhân dân có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình về quê đón tết được an toàn”, Trạm trưởng Trạm CGST Mađaguôi chia sẻ.

 

 

Tại Đồng Nai:

Đồng loạt 7 giờ sáng 19/1, Phòng CSGT Công an Đồng Nai tổ chức phát tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân đang di chuyển về quê qua các tuyến đường, quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại một số điểm, giao lộ dọc đường Võ Nguyên Giáp (đi qua TP.Biên Hòa),  quốc lộ 1 (đoạn qua TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh), quốc lộ 51 (đoạn qua TP.Biên Hòa, H.Long Thành), quốc lộ 20 (đoạn qua H.Định Quán), lực lượng cảnh sát giao thông đã đặt các bảng thông báo từ xa để thông báo cho người về các vị trí phát tặng nước suối, khăn lạnh, nón bảo hiểm.

Ghi nhận trên quốc lộ 51, tại ngay ngã ba Thái Lan (TP.Biên Hòa), rất nhiều người đã vui vẻ dừng xe vào lề để nhận các chai nước suối mát lạnh từ lực lượng CSGT để giải khát rồi tiếp tục hành trình. Chỉ trong vòng 2 giờ (7-9 giờ), hàng trăm chai nước đã được lực lượng CSGT Công an Đồng Nai chuyển đến tay người dân kèm những lời chúc mừng năm mới, chúc hành trình an toàn.

Còn trên quốc lộ 1 (đoạn qua TP.Long Khánh) do đây là trục đường chính di chuyển ra các tỉnh miền Bắc, miền Trung nên lưu lượng xe liên tục tăng cao trong những ngày cận tết. Ngoài việc phát tặng nước suối, khăn lạnh, Trạm CSGT Suối Tre (còn nhắc nhở người dân điều khiển xe gắn máy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giao thông đường bộ. Đặc biệt lưu ý tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia…

Hoạt động nói trên sẽ tiếp tục được Phòng CSGT Công an tỉnh thực hiện vào dịp sau Tết, khi những người về quê trước Tết quay lại để chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm mới.

 

 

Ảnh Báo Đồng Nai.

Trước đó, CSGT Công an một số đơn vị địa phương như Đắk Nông, Bình Thuận, Tuyên Quang, Khánh Hòa, Thanh Hóa... và các đội TTKSGTĐB cao tốc thuộc CỤc CSGT cũng đã tổ chức nhiều đợt cấp phát nhu yếu phẩm, mũ bảo hiểm, tờ rơi tuyên truyền, hỗ trợ các phương tiện gặp sự cố cho người dân khi tham gia giao thông trên đường để chở về quê ăn Tết tại một số tuyến đường quốc lộ và cao tốc trọng điểm...

Lệ Quyên (tổng hợp)