Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí Tết nguyên đán Qúy Mão 2023
Ngày đăng: 12/01/2023
Ngày 10/01, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức chương trình gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT nhân Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo chương trình; tham dự trương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng đã thông tin về kết quả công tác bảo đảm TTATGT trong năm 2022. Theo đó, năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội phục hồi, nhiều sự kiện lớn quan trọng của đất nước được diễn ra, hoạt động giao thông vận tải trở lại bình thường, do vậy công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT đặt ra những yêu cầu cao hơn, bức thiết hơn. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự đoàn kết của cán bộ, chiến sỹ, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng CSGT đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH).

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi gặp mặt

Nổi bật là toàn lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trong đó, đã tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo Ban Bí thư tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"; đồng thời đã tham mưu với Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT đã triển khai toàn diện các chuyên đề công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; trong đó, đã thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện những vấn đề nóng, từ đó tham mưu, chỉ đạo tổ chức các đợt cao điểm, tổng kiểm soát theo các chuyên đề (như xử lý lái xe vi phạm quá tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, xử lý xe khách, xe container vi phạm...).

Đặc biệt, trong năm 2022, toàn lực lượng CSGT đã tập trung cao độ thực hiện các kế hoạch về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông và chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT. Qua đó, đã tạo được chuyển biến tích cực về tư duy, nhận thức ngay từ các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sỹ CSGT về vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT; tạo được uy tín của lực lượng CSGT trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ...; việc thực hiện cao điểm đã được nhiều ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân đồng tình ủng hộ, cùng vào cuộc hỗ trợ lực lượng Công an…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng gắn và trao Huân trương bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho Đại tá Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Trưởng phòng Tham mưu Cục CSGT

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT đã đạt được những bước tiến quan trọng, đang dần đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra. Nổi bật là kết nối, chia sẽ dữ liệu quốc gia về dân cư với các dữ liệu nghiệp vụ của lực lượng CSGT phục vụ xử phạt vi phạm hành chính trên Công dịch vụ công Quốc gia, đặc biệt đã tiến hành phân cấp công tác đăng ký xe mô tô đến tận Công an cấp xã, tạo thuận lợi rất lớn cho Nhân dân; thực hiện theo đúng tiêu chí “đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy người dân là trung tâm, vì Nhân dân phục vụ”.

Trong công tác xây dựng lực lượng đang tiến hành xây dựng Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; thực hiện tốt việc xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện các tiêu chí về phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm… nhiều gương cán bộ, chiến sĩ tận tụy, dũng cảm vì công việc được Nhân dân ghi nhận. Công tác tinh gọn bộ máy trong lực lượng CSGT đã được làm rất tốt, bắt đầu đã phát huy được hiệu lực, hiệu quả.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Chủ nhiệm CLB Hưu trí Cục CSGT phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm 2022, lực lượng CSGT cả nước vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 312 Huân, Huy chương các loại; Thủ tướng Chính phủ tặng 35 Bằng khen; Bộ Công an, các Bộ ngành và Chủ tịch UBND các tỉnh tặng 1380 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; trong đó tập thể Cục CSGT được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc...

Bước sang năm 2023, là tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội 05 năm 2021 - 2025 và thực thi nhiều đạo luật quan trọng liên quan đến nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội được Quốc hội khóa XIV thông qua.

Để phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2022, đồng thời giải quyết, khắc phục các tồn tại, hạn chế, lực lượng CSGT cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đảng ủy, Lãnh đạo Cục CSGT sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết nhất trí lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng CSGT thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác năm 2023 mà Bộ Công an giao phó.

Các đồng chí tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng xin trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành, lãnh đạo Phòng, các đồng chí nguyên là cán bộ Cục CSGT qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ chiến sỹ, cùng gia đình, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới và đón Tết Nguyên đán Xuân Qúy Mão 2023. Chúc các đồng chí luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục dành sự quan tâm theo dõi, ủng hộ công tác của Cục CSGT và lực lượng CSGT trong thời gian tới, tiếp tục truyền nhiệt huyết cho các thế hệ mai sau để xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí hưu trí chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt

Thay mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Chủ nhiệm CLB Hưu trí Cục CSGT phát biểu cho biết, các cán bộ hưu trí tự hào về sự phát triển vượt bậc của lực lượng CSGT; bày tỏ tin tưởng, lực lượng CSGT tiếp tục lập nhiều chiến công mới, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, bảo vệ bình yên cho người dân mỗi khi ra đường.  

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan