Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Gặp mặt các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí Huế - Đà Nẵng Tết nguyên đán Qúy Mão
Ngày đăng: 09/01/2023
Ngày 07/01, tại Đã Nẵng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức chương trình gặp mặt các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo chương trình; tham dự trương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT.

Toàn cảnh chương trình.

Nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023 và hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023), 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh CSGT (21/02/1946 - 21/02/2023). Cục CSGT tổ chức gặp mặt các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023. Trong không khí trang trọng và đầm ấm của buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống quý báu tương thân tương ái, “ăn quả nhớ người trồng cây”, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, ngay cả thời bình, khi đất nước bước vào thời kỳ độc lập, bình yên nhưng vẫn có những tấm gương anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân, vì độc lập của dân tộc. Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Cục CSGT luôn ghi nhớ  những đóng góp, hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sĩ, thương binh. Tại chương trình thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng xin trân trọng gửi đến các đồng chí lão thành, lãnh đạo Phòng, các đồng chí nguyên là cán bộ Cục CSGT qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ chiến sỹ, cùng gia đình, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới và đón Tết Nguyên đán Xuân Qúy Mão 2023. Chúc các đồng chí luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục dành sự quan tâm theo dõi, ủng hộ công tác của Cục CSGT và lực lượng CSGT trong thời gian tới, tiếp tục truyền nhiệt huyết cho các thế hệ mai sau để xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông ngày càng vững mạnh.

Các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT tham dự chương trình.

Cũng tại chương trình, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng cho biết, năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội phục hồi, nhiều sự kiện lớn quan trọng của đất nước được diễn ra, hoạt động giao thông vận tải trở lại bình thường, do vậy công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT đặt ra những yêu cầu cao hơn, bức thiết hơn. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự đoàn kết của cán bộ, chiến sỹ, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng CSGT đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH).

Nổi bật là toàn lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trong đó, đã tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo Ban Bí thư tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"; đồng thời đã tham mưu với Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại chương trình.

Lực lượng CSGT đã triển khai toàn diện các chuyên đề công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; trong đó, đã thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện những vấn đề nóng, từ đó tham mưu, chỉ đạo tổ chức các đợt cao điểm, tổng kiểm soát theo các chuyên đề (như xử lý lái xe vi phạm quá tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, xử lý xe khách, xe container vi phạm...). Đặc biệt, trong năm 2022, toàn lực lượng CSGT đã tập trung cao độ thực hiện các kế hoạch về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông và chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT. Qua đó, đã tạo được chuyển biến tích cực về tư duy, nhận thức ngay từ các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo, Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sỹ CSGT về vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT; tạo được uy tín của lực lượng CSGT trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ...; việc thực hiện cao điểm đã được nhiều ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân đồng tình ủng hộ, cùng vào cuộc hỗ trợ lực lượng Công an…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT đã đạt được những bước tiến quan trọng, đang dần đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra. Nổi bật là kết nối, chia sẽ dữ liệu quốc gia về dân cư với các dữ liệu nghiệp vụ của lực lượng CSGT phục vụ xử phạt vi phạm hành chính trên Công dịch vụ công Quốc gia, đặc biệt đã tiến hành phân cấp công tác đăng ký xe mô tô đến tận Công an cấp xã, tạo thuận lợi rất lớn cho Nhân dân; thực hiện theo đúng tiêu chí “đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy người dân là trung tâm, vì Nhân dân phục vụ”.

Trong công tác xây dựng lực lượng đang tiến hành xây dựng Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; thực hiện tốt việc xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện các tiêu chí về phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm… nhiều gương cán bộ, chiến sĩ tận tụy, dũng cảm vì công việc được Nhân dân ghi nhận. Công tác tinh gọn bộ máy trong lực lượng CSGT đã được làm rất tốt, bắt đầu đã phát huy được hiệu lực, hiệu quả.

Thay mặt thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng trao tặng các phần quà cho các Thương binh, Thân nhân liệt sĩ và cán bộ hưu trí trong Cục CSGT.

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm 2022, lực lượng CSGT cả nước vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 312 Huân, Huy chương các loại; Thủ tướng Chính phủ tặng 35 Bằng khen; Bộ Công an, các Bộ ngành và Chủ tịch UBND các tỉnh tặng 1380 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; trong đó tập thể Cục CSGT được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc...

Bước sang năm 2023, là tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội 05 năm 2021 - 2025 và thực thi nhiều đạo luật quan trọng liên quan đến nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội được Quốc hội khóa XIV thông qua.

Để phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2022, đồng thời giải quyết, khắc phục các tồn tại, hạn chế, lực lượng CSGT cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đảng ủy, Lãnh đạo Cục CSGT sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết nhất trí lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng CSGT thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác năm 2023 mà Bộ Công an giao phó.

Tại buổi gặp mặt ngày hôm nay, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục và cán bộ chiến sĩ CSGT; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Miinh xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí và nghiêm túc ghi nhận những ý kiến đóng góp quý giá của các đồng chí để xây dựng Cục CSGT ngày càng vững mạnh, như sự tin yêu của các đồng chí đã dành cho các thế hệ sau…

Lệ Quyên, Nguyễn Mạnh