Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Chương trình Sáng kiến ATGT 2023
Hơn 200 ý tưởng, sản phẩm tham dự Cuộc thi “Sáng kiến An toàn giao thông năm 2022”
Ngày đăng: 03/12/2022
Cuộc thi “Sáng kiến An toàn giao thông năm 2022” chính thức ngừng nhận bài dự thi từ 24h ngày 30/11. Theo ban tổ chức, từ ngày 8/12, độc giả có thể tham gia bình chọn ý tưởng yêu thích tại https://sangkienatgt.dantri.com.vn.

Cuộc thi “Sáng kiến An toàn giao thông năm 2022” do Cục Cảnh sát Giao thông, Báo điện tử Dân trí và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp thực hiện. Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo độc giả ở khắp mọi miền, từ học sinh, sinh viên, đến cán bộ nhân viên các ngành nghề. Ở một số đơn vị, có hàng chục nhân viên gửi bài sự thi. 
"Suốt hơn 2 tháng phát động, cuộc thi nhận về rất nhiều ý tưởng có chất lượng tốt, khả thi trong việc ứng dụng vào thực tế. Điều này đã tạo động lực lớn cho ban tổ chức, khi có sự hưởng ứng và đồng hành của cộng đồng trong việc cùng sáng tạo, sẵn sàng đối mặt và chủ động tìm kiếm giải pháp an toàn giao thông cho đất nước", đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Ban tổ chức đã nhận được 204 sáng kiến, sản phẩm tham dự thi của các tác giả và nhóm tác giả, trong đó: Hạng mục "Ý tưởng An toàn giao thông" nhận được 165 sáng kiến tham dự. Hạng mục "Giải pháp công nghệ An toàn giao thông" nhận được 39 sản phẩm tham dự.
Sau khi vòng sơ khảo khép lại, ban tổ chức sẽ tập trung đánh giá chất lượng bài thi, phân loại và chấm điểm. Nhiều thí sinh háo hức mong chờ kết quả, để biết ai sẽ đi đến vòng tiếp theo và có cơ hội nhận phần thưởng có giá trị từ ban tổ chức.
“Tôi rất tự tin và kỳ vọng mình được gọi tên vào vòng thi tiếp theo. Tham gia cuộc thi năm nay, tôi lựa chọn hạng mục giải pháp công nghệ với ứng dụng cảnh báo điểm ùn tắc và hỗ trợ thông báo sự cố nhanh trong cộng đồng tài xế. Tôi hy vọng mình sẽ góp mặt đến vòng cuối cùng và gặp ban giám khảo thuyết trình về dự án này”, anh Nhã (Quận 4, TPHCM) hào hứng nói.
Theo đó, từ ngày 5 - 6/12, ban tổ chức sẽ tiến hành chấm và chọn ra 20 ý tưởng, sản phẩm nổi bật nhất (mỗi hạng mục 10 ý tưởng, sản phẩm) để vào vòng chung khảo bình chọn trực tuyến.

Dự kiến vòng chung khảo, chung kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2022.

Trần Thanh Bình