Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT tổ chức tập huấn PCCC và CNCH
Ngày đăng: 29/11/2022
Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngày 28/11 Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở năm 2022.
Toàn cảnh chương trình.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi khai giảng; Lãnh đạo các Phòng thuộc Cục CSGT; Lãnh đạo Công an Quận Long Biên; Giảng viên, Trợ giảng lớp học và 89 học viên tham dự tập huấn lần này.

Các đồng chí tham dự chương trình.

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 28,29/11 tại trụ sở Cục CSGT (39 Đặng Vũ Hỷ, Long Biên, Hà Nội), tại chương trình tập huấn học viên sẽ được giảng dạy 2 phần, lý thuyết và thực hành. Phần thực hành, các học viên sẽ học Các Văn bản quy phạm Pháp luật về tính chất, nguyên tắc của công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Kiến thức chung về an toàn Phòng cháy và chữa cháy; Kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nạn.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

Phần thực hành sẽ học hướng dẫn thực hành một số phương tiện PCCC, CNCH được trang bị tại cơ sở: Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy; Hướng dẫn sử dụng lăng, vòi; Hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc,....

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, trong công tác PCCC và CNCH phải lấy phòng ngừa là chính, các đơn vị phải trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị về PCCC&CNCH, thường xuyên kiểm tra, khắc phục các tồn tại thiếu sót về PCCC; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị, gắn kết chặt chẽ với phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh thêm “89 học viên tham dự lần này sau khi tập huấn xong lần này sẽ là 89 tiểu giáo viên để giảng dạy lại kiến thức đã học được cho CBCS đơn vị mình”. Chính vì vậy đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu CBCS tham dự buổi tập huấn cần nâng cao ý thức, chịu khó nghiên cứu tài liệu và phải ghi nhớ thật kỹ các buổi tập thực hành để nâng cao kiến thức về PCCC và CNCH, sau buổi tập huấn cần nghiên cứu thêm để có đầy đủ kiến thức để áp dụng trong thực tế và tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBCS trong đơn vị mình…

LQ