Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
CSGT Cần Thơ thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dip Tết 2023
Ngày đăng: 17/11/2022
Thực hiện Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và của Công an thành phố Cần Thơ về thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch và tiến hành triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo tính hiệu quả.
Đại tá Lương Văn Bền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo.

Mục đích của đợt cao điểm này là kịp thời phòng ngừa phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, góp phần đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân khi tham gia vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp cuối tuần, lễ Noel năm 2022, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an thành phố Cần Thơ phát biểu.

Cao điểm thực hiện từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023, trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ chủ động nắm chắc tình hình, từ đó xây dựng các phương án để chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phân công nhiệm vụ… nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đặc biệt trên các trục đường chính ra vào thành phố, các tuyến quốc lộ trọng điểm, các bến xe có mật độ giao thông cao. Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông vào những khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông tại những tuyến đường và các điểm bất cập về giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT Công an thành phố Cần Thơ ra quân thực hiện cao điểm đảm trật tự, an toàn giao thông.

Việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm phải được thực hiện triệt để, duy trì thường xuyên, liên tục và triển khai quyết liệt nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, không được để xảy ra tình trạng xe chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, "cơi nới" thùng xe, xe khách "nhồi nhét" khách, trên lĩnh vực đường thủy nội địa sẽ tăng cường xử lý phương tiện chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, tự ý hoán cải. Đồng thời, nhằm phát hiện những tồn tại, bất cập để kiển nghị các biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cao điểm phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đối tượng tham gia giao thông.  

Lực lượng CSGT Công an thành phố Cần Thơ sẽ tăng cường xử lý các hành vi vi phạm.

Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp tốt với các lực lượng khác để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật như: cướp, cướp giật, buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn bán, vận chuyển pháo trái phép, vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, vận chuyển thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Kế hoạch thực hiện cao điểm sẽ được tiến hành đồng bộ theo chức năng, nhiệm vụ trên tuyến và địa bàn phân công phụ trách, kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để có tác dụng vận động, giáo dục. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của Nhân dân. Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, quy trình, chế độ công tác, bảo đảm tuyệt đối an toàn, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân, để tạo sự đồng thuận cao từ Nhân dân trong quá trình công tác, cùng lên án các hành vi vi phạm.

Võ Hoàng Sang, LQ