Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền TTATGT và phối hợp thực hiện hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Lai Châu
Ngày đăng: 13/11/2022
Đoàn viên thanh niên và Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT và tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Lai Châu, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CSGT.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ trong thực hiện công tác chuyên môn, công tác xã hội vì cộng đồng, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CSGT.

Toàn cảnh chương trình.

Kết hợp hoạt động tình nguyện, thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đây là hoạt động mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT. Trong hai ngày 11,12/11 Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn; Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ; Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa, Cục CSGT tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT và tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Trường Tiểu học Lê Lợi và trường THCS Lê Lợi thuộc xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu; bà con nhân dân tại xã Chăn Nưa huyện Sìn Hồ, xã Lê Lợi, huyện Nậm nhùn tỉnh Lai Châu.

Các em học sinh tham gia tại chương trình.

Tại chương trình cán bộ CSGT đã truyền đạt nội dung tuyên truyền tập trung phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có lứa tuổi đoàn viên, thanh niên và sinh viên, nguyên nhân và hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, để mỗi cá nhân có ý thức phòng ngừa tai nạn.

Cán bộ CSGT tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền đã thông tin về tình hình vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong năm qua; gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; độ tuổi, điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về tốc độ và khoảng cách giữa các xe; quy định về sử dụng phần đường, làn đường; các nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông; trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; phòng, chống đua xe trái phép; việc thực hiện cao điểm xử lý các hành vi vi phạm; các biện pháp để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Qua buổi tuyên truyền, đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông. Để mỗi học sinh là tấm gương sáng trong việc chấp hành luật giao thông và thực hiện văn hóa giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, cùng nhau lên án các hành vi vi phạm.

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông.

Cũng tại chương trình, Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSG cho biết Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng hoặc bị thương, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Trong số này có nhiều nạn nhân bị tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, sinh viên bỏ lại cả tương lai tươi sáng.

Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ tuổi này. Phổ biến là việc học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… Trong những năm qua, vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể…

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 150 mũ bảo hiểm, 2.000 huy hiệu doremon, 43 suất quà trao tặng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập tại trường học và tổ chức trao tặng 200 áo phao, đồ dùng học tập cho trẻ em, bà con vùng gần sông nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ Cục CSGT tham dự chương trình.

 

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
Trao tặng áo phao cho các em học sinh.

 

 

Trao tặng cặp sách và nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh.

 

Trao tặng mũ bảo hiểm và áo phao cho bà con nhân dân bản Hà, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn.
Niềm vui của bà con khi nhân được món quà ý nghĩa thiết thực.

Lệ Quyên