Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát tờ rơi tuyên truyền ATGT song ngữ cho khách nước ngoài
Ngày đăng: 31/10/2022
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT ĐB-ĐS) Công an TP.Hồ Chí Minh tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền song ngữ cho người nước ngoài tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM ) với chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19” với “đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế” đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Qua đó, tình hình đời sống nhân dân thành phố đã được ổn định, kinh tế, du lịch từng bước khôi phục và phát triển mạnh mẽ đã thu hút doanh nghiệp, người nước ngoài và Việt kiều đến TP. HCM đầu tư kinh doanh, làm việc, tham quan.

Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2022, tình hình TNGT có liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, cụ thể đã xảy ra 17 vụ TNGT làm chết 03 người, bị thương 08 người và làm hư hỏng nhiều phương tiện giao thông.

Phối hợp với nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện công tác tuyên truyền.

Để chủ động trong công tác phòng ngừa, kéo giảm TNGT, đặc biệt là TNGT liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn TP.HCM trong những tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023 – do có nhiều ngày lễ, Tết nên dự báo sẽ có nhiều khách du lịch, người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương tăng cao. Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM đã chủ động phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng là người nước ngoài đang công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại TP. HCM thông qua các tờ rơi tuyên truyền song ngữ “Việt – Anh”.

Nội dung các tờ rơi song ngữ là những nguyên tắc cơ bản được quy định trong Luật giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, được trình bày lồng ghép nội dung với hình ảnh theo hình thức Infographic giúp cho người nước ngoài dễ đọc dễ hiểu. Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tiến hành in ấn và phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đặt ở các “kệ thông tin”, “quầy thông tin” trong khu vực Ga Quốc tế - là nơi dễ quan sát để hành khách trên máy bay sau khi làm các thủ tục cần thiết ra khu vực lấy hành lý và cổng ra ga sẽ nhìn thấy và sử dụng.

Phát tờ rơi tuyên truyền đến du khách nước ngoài.

Đây là một trong những giải pháp trong công tác tuyên truyền của Phòng CSGT ĐB-ĐS nhằm giúp cho người nước ngoài khi đến TP.HCM làm việc, học tập, du lịch có kiến thức cơ bản để chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam khi tham gia giao thông, từ đó phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM có liên quan đến người nước ngoài.

Đoàn Văn Quới