Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Hối hận muộn màng của lái xe khách chèn ép nhau trên cao tốc
Ngày đăng: 30/10/2022
Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên khởi tố 03 đối tượng với hành vi “Gây rối trật tự công cộng” sau vụ việc 02 xe khách chèn ép xe nhau trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

 

Thượng tá Lê Xuân Tường, Phó trưởng Công an TP Thái Nguyên.

Đại diện Công an TP Thái Nguyên, Thượng tá Lê Xuân Tường, Phó trưởng Công an TP Thái Nguyên cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ việc vụ việc 02 xe khách chèn ép xe nhau trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ngày 21/7 vừa qua. 

Hình ảnh xe khách chèn ép nhau trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Các đối tượng này bị khởi tố theo Khoản 1, Điều 318, Bộ luật hình sự gồm, Lâm Văn Thảo (sinh năm 1987, trú tại Xuất Hóa, Bắc Kạn) là lái xe của nhà xe Thái Đạt, trực tiếp điều khiển ô tô khách biển số 18B – 018.08. 

Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1983, trú tại xã Nam Lợi, huyện Trực Nam, tỉnh Nam Định) là lái xe ô tô biển số 17B- 022.16 chạy tuyến Định Hóa, Tuyên Quang đi Tiền Hải, Thái Bình.

Riêng đối tượng Phạm Văn Thái (sinh năm 1982, trú tại phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) là chủ xe của nhà xe Thái Đạt, chạy tuyến Bắc Kạn - Nam Định, có hành vi xúi giục lái xe thực hiện hành vi chèn ép, đánh võng, bị khởi tố theo Khoản 2, Điều 318, Bộ luật hình sự. Hình phạt cao nhất với tội danh này đến 7 năm tù.

Thượng tá Tường cho biết thêm, hành vi điều khiển xe khách, lạng lách đánh võng, chèn ép nhau trên cao tốc gây mất an toàn giao thông, nguy hiểm cho hành khách trên xe và người tham gia giao thông khác. “Đặc biệt hành vi này lại xảy ra trên cao tốc, các phương tiện được phép lưu thông với tốc độ cao, nếu xảy ra tai nạn hậu quả sẽ rất nặng nề, hành vi này cũng ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương”, Thượng tá Tường nói.

Đối tượng Thảo (áo đen) và đối tượng Thái (áo xanh Nhạt) làm việc với cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an tài xế Lâm Văn Thảo kể lại sự việc, cuối tháng 7 vừa qua, anh là người trực tiếp điều khiển ô tô khách mang biển số 18B- 018.08, trên đường từ Bắc Kạn về Thái Nguyên. Cả quãng đường tài xế Thảo liên tục hỏi thăm các tài xế khác về một lái xe khách tên Duy, chạy cùng tuyến đường vì thời gian gần đây, Duy hay điều khiển xe khách chạy trước, bắt hết khách của xe Thảo. Lái xe Thảo cho rằng theo lịch trình xe của Duy phải chạy sau xe của Thảo, nhưng dạo thời gian gần đây xe Duy thường xuyên chạy trước bắt hết khách của Duy nên muốn tìm Duy để nói chuyện.

Sau khi nắm bắt được Duy đang điều khiển xe chạy ở phía trước, Thảo đã cố chạy thật nhanh để bắt kịp. Đến vòng xuyến Tân Long (Thái Nguyên), khi thấy xe Duy vừa vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên nên Thảo đã chạy lên để chèn ép xe của Duy với mục đích dừng lại nói chuyện.

Tuy nhiên, tài xế Duy điều khiển ô tô khách mang biển số 17B- 022.16, không dừng xe mà chèn ép lại ô tô của Thảo, cả hai xe khách đã đánh võng, chèn ép nhau suốt một quãng đường dài trên cao tốc.

Sau vụ việc xảy ra, bản thân Thảo đã rất hối hận với việc làm của mình, “lúc đầu nghĩ chuyện không nghiêm trọng nhưng sau khi vụ việc bị xử lý, bản thân được được các đồng chí Công an giải thích đúng sai, mức độ nguy hiểm, bản thân luôn thấy day dứt và hối hận với những gì mình đã làm” lái xe Thảo nói.

Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đối với các hành vi lái xe lạng lách, đánh trên đường gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông xung quanh, những hành vi này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Những hành vi vi phạm này cần phải được lên án mạnh mẽ và xử lý thật nghiêm. Đặc biệt là những hành vi này không chỉ dừng lại ở mức độ xử phạt hành chính thông thường, trong quá trình xác minh làm rõ, nếu lực lượng Công an có đủ căn cứ thì sẽ tiến hành khởi tố, xử lý hình sự đối với tất cả những người có liên quan.

Lệ Quyên