Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý nghiêm lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên
Ngày đăng: 18/10/2022
Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Tuyên Quang vừa xử lý một lái xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu đang chở bệnh nhân nặng lên tuyến trên.

Khoảng 17 giờ 45’, ngày 17/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân thông qua trang Fanpage Công an tỉnh Tuyên Quang phản ánh vụ việc có xe ô tô tải biển số 22C-082.4x liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ (đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi lên cấp cứu ở tuyến trên) trên một đoạn đường dài dọc tuyến Quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc, thuộc địa phận xã Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang.
Nhận được thông tin trên, lãnh đạo Phòng CSGT Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Đến 20 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng CSGT đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.4x trong vụ việc trên là ông Vũ Thế P, sinh năm 1978, trú tại TDP Tân Tiến, TT.Sơn Dương, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Qua làm việc với cơ quan Công an, ông P đã thừa nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Kiểm tra giấy tờ, ông P không xuất trình được Giấy phép lái xe theo quy định. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở và xét nghiệm chất ma tuý trong nước tiểu ông P không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

CSGT lập biên bản xử lý đối với lái xe P.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.48 đối với ông P về các hành vi: 
- Điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng (nếu có)).
- Không có Giấy phép lái xe (quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; mức tiền phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng)

Trong khi các y bác sỹ và người nhà của bệnh nhân đang tranh thủ từng giây, từng phút để giành giật lại sự sống cho người bệnh thì hành vi vi phạm nói trên của ông P không chỉ thể hiện sự thiếu ý thức khi tham gia giao thông mà còn cho thấy sự vô cảm, thiếu tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau của một bộ phận người dân hiện nay. Đây là thực trạng đáng báo động, cần được nhìn nhận lại và thay đổi.

LQ