Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Những hoạt động của lực lượng CSGT trong “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường”
Ngày đăng: 10/10/2022
Chủ đề Tháng 9 năm 2022 - “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” với rất nhiều các hoạt động diễn ra nhằm hướng đến mục tiêu chung là góp phần duy trì ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) khu vực trước cổng các trường học, phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm TTATGT, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị Đội/Trạm tiến hành kiểm tra, khảo sát để kịp thời khắc phục, sửa chữa các bất cập về tổ chức giao thông tại các khu vực trường học, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện đưa đón học sinh đông; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng của các tổ chức chính trị - xã hội cùng tham gia giữ gìn TTATGT, qua đó, đã phối hợp với các lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, các tổ xung kích của các trường học tổ chức 05 đội tình nguyện hướng dẫn giao thông tại các cổng trường và 05 mô hình "Cổng trường ATGT" để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Tổ chức tuyến truyền pháp luật về TTATGT cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS và Công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng triển khai các tổ tuần tra kiểm soát tăng cường kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về TTATGT. Từ 01/9 đến 30/9, lực lượng CSGT thành phố đã xử lý 333 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe: 15 trường hợp; tạm giữ: 19 xe mô tô.

Trong quá trình xử lý đối với các trường hợp vi phạm, CBCS cũng kết hợp tuyên truyền, giải thích cụ thể về hành vi vi phạm, những nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn giao thông từ hành vi vi phạm này, qua đó, giúp cho các em có sự chuyển biến về nhận thức và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, trong tháng 9 này Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Theo đó, đối tượng tuyên truyền cũng rất đa dạng, từ học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đến sinh viên các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học. Và tùy từng đối tượng cụ thể mà CBCS sẽ lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền cho phù hợp. Kết quả, từ 01/9 đến 30/9, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã phối hợp với các trường học tổ chức 103 buổi tuyên truyền với 116.578 học sinh, sinh viên, 4.839 thầy cô giáo tham dự.

Xử lý một số học sinh, sinh viên cố tình vi phạm.

Trong công tác phối hợp, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng lồng ghép tổ chức tuyên truyền, vận động Ban Giám hiệu nhà trường ký cam kết trong việc thường xuyên quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông trên đường và cam kết trong việc tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Học sinh, sinh viên là thế hệ tương lai của đất nước, do đó, công tác giáo dục pháp luật về TTATGT cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng. Từ đó giúp hình thành và duy trì thói quen ứng xử văn hóa cho các em khi tham gia giao thông trên đường.

Để công tác này đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải có sự sự chung tay, góp sức của tất các các lực lượng, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Thành phố và đặc biệt là phải có sự đồng hành, phối hợp từ phía Ban Giám hiệu các trường học và phụ huynh học sinh. Cha mẹ sẽ là tấm gương sáng để các em noi theo. Chính vì vây, các bậc phụ huynh cũng cần phải có sự thay đổi, điều chỉnh những thói quen tham gia giao thông không tốt và cùng phối hợp, hỗ trợ với Ban Giám hiệu nhà trường, lực lượng CSGT trong giáo dục pháp luật về TTATGT cho con em mình.

Đoàn Văn Quới