Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh, giáo viên các trường trên địa bàn huyện Cát Hải
Ngày đăng: 07/10/2022
Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch: “Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”; Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp với Công an Huyện Cát Hải tổ chức 08 buổi tuyên truyền trực tiếp về TTATGT cho gần 3.000 Giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT tại huyện Cát Hải.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe CBCS Đội Tuyên truyền xử lý trình bày về thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…,các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, cách nhận biết điểm mù xe ô tô…và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Cán bộ tuyên truyền tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tất cả các em học sinh đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó các em hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn. Trong các buổi tuyên truyền, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp cùng Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 180 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và các em tích cực tham gia trả lời câu hỏi tại các Trường học.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Thực hiện ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông

 Với cách tuyên truyền mới mẻ đã giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận với các quy định của Luật giao thông đường bộ, nắm vững các quy tắc khi tham gia giao thông, động viên các em phấn đấu, đạt thành tích cao trong năm học mới. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trong thời gian tới Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Phòng CSGT ĐB-ĐS Hải Phòng