Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT dùng mô tô dẫn đường trên làn khẩn cấp Vành đai 3 đưa cháu nhỏ đi cấp cứu
Ngày đăng: 05/10/2022
Hình ảnh 2 cảnh sát giao thông chạy xe đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi cấp cứu trên đường vành đai 3 trên cao Hà Nội đang nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng mạng.

Ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết, kèm video clip chia sẻ hình ảnh hai CSGT chạy xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu.

Bài viết lan truyền trên mạng có nội dung: "Theo anh Quang Minh chia sẻ, con gái anh ốm phải đi bệnh viện gấp đã được 2 cảnh sát giao thông dẹp đường, cho đi làn khẩn cấp đường vành đai 3 trên cao. Hai chiến sĩ còn tận tình chạy trước để phân làn. Cảm ơn 2 chiến sĩ và chúc cháu mau khỏe".

Hai Cảnh sát giao thông chạy xe đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng đưa con đi cấp cứu.

Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của hai CSGT để lại hình ảnh rất đẹp về việc giúp đỡ người dân trong lúc gặp khó khăn.

Ngoài ra, từ việc này, nhiều người cũng trao đổi về tầm quan trọng của làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc như đường Vành đai 3 trên cao trong tình huống này.

Được biết, 2 CSGT trong clip "người tốt việc tốt" này là Đại úy Trần Trung Tuyên (32 tuổi, hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) và Đại úy Hoàng Lê Đức (hiện đang công tác tại Phòng 7, Cục CSGT). Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Tuyên và Đại úy Đức đang sử dụng xe mô tô đặc chủng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Trao đổi với PV, Đại úy Trần Trung Tuyên cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 1/10 tại khu vực đường Vành đai 3 trên cao (đoạn qua hồ Linh Đàm, hướng Linh Đàm đi cầu Mai Dịch).

Đại úy Tuyên kể, trong lúc anh cùng với Đại úy Hoàng Lê Đức đi tuần tra, qua khu vực này thì phát hiện một chiếc ô tô con đang dừng đỗ tại làn khẩn cấp. Lúc này, Đại úy Tuyên đã xuống xe để kiểm tra và hỏi thăm tình hình.

"Khi tôi xuống gõ cửa xe ô tô thì phát hiện một phụ nữ đang cầm lái. Chị này bế theo cháu nhỏ gần một tuổi và đang cho con bú. Phía sau xe là một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác lớn hơn đôi chút. Khi hỏi ra mới biết 2 người là vợ chồng, hiện đang đưa con nhỏ đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do cháu bé quấy khóc nên anh chị dừng xe để dỗ dành, cho con ăn", Đại úy Tuyên chia sẻ.

Cũng theo Đại úy Tuyên, sau khi nắm được tình hình, anh đã chủ động hỏi thăm và báo với đôi vợ chồng trẻ là sẽ dẫn đường cho họ tới bệnh viện, tránh việc ùn tắc có thể xảy ra trên đường.

"Sau khi báo với đôi vợ chồng có con ốm cần đi viện, tôi và Đại úy Đức đã lái xe dẫn đường cho gia đình họ di chuyển trong làn khẩn cấp. Khi đó vội hành động vì cháu nhỏ đang quấy khóc, tôi cũng không hỏi han tên tuổi và địa chỉ của gia đình này. Khi đi tới nút xuống tại đường Khuất Duy Tiến, gia đình này rời đường trên cao để di chuyển tới bệnh viện", Đại úy Tuyên kể lại.

Cũng theo Đại úy Tuyên, anh không ngờ việc làm của mình và đồng đội được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, càng không ngờ việc này nhận nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy.

Giải thích về quyết định lúc ấy, anh Tuyên nói, đó một phần công việc thường ngày của anh. Đại úy CSGT quả quyết, ai trong hoàn cảnh đó thì cũng sẽ ra tay giúp người cần hỗ trợ như vậy.

Trần Thanh