Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Đắk Nông - Người dân phấn khởi có thêm 12 xã đuợc phân cấp đăng ký xe mô tô
Ngày đăng: 03/10/2022
Thực hiện chỉ đao của Lãnh đạo Bộ Công an về tiếp tục triển khai phân cấp cho Công an cấp xã đăng ký xe mô tô đợt 2 theo thông tư 15 của Bộ Công an, Sáng ngày 01/10, 12 đơn vị Công an xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đồng loạt triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô cho người dân.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông và cán bộ làm công tác đăng ký xe thuộc công an 5 huyện có xã đuợc phân cấp trong đợt này đã trực tiếp đến Công an các xã để kiểm tra, hướng dẫn công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe máy cho người dân.

Ngay từ sáng sớm tại Công an xã Đắk Mol huyện Đắk Song  có 05 người dân đã có mặt chờ làm thủ tục đăng ký xe mô tô với mong múôn là người đầu tiên đuợc bấm biển số xe và cấp chứng nhận đăng ký xe trong ngày 01/10.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đến kiểm tra Công tác đăng ký xe tại Công an xã Đắk Mol, Đắk Song

Với sự chủân bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền ổn định, cùng với cán bộ công an xã đã được tập huấn từ trước nên việc thực hiện công tác đăng ký xe mô tô, xe gắn máy cho người dân cũng diễn ra nhanh chóng thuận lợi. Chị Phan Thị Đào trú tại bon Bu Trị xã Đắk Mol cho biết “hôm nay là ngày đầu tiên công an xã Đắk Mol đăng ký xe cho người dân, tôi đã đến đây từ rất sớm để làm thủ tục đăng ký xe. Trứơc kia múôn đăng ký xe mô tô tôi phải đi 30km để lên huyện, nay tôi chỉ đi có vài phút là đến xã làm rất thuận tiện, tôi không phải mất thời gian đi lại. Đến đây, các anh công an xã hứớng dẫn làm hồ sơ cũng nhanh gọn, tôi không phải chờ đợi lâu, 15 phút là đã hòan thành việc bấm số và nhận biển số ngay tôi rất hài lòng”.

Cán bộ công an xã kiểm tra xe truớc khi làm thủ tục đăng ký xe

Thiếu tá Lê Hồng Cứu,Trưởng Công an xã Đắk Mol cho biết “từ khi có Quyết định của Công an tỉnh phân cấp cho 12 đơn vị công an xã trong đó có xã Đắk Mol, huyện Đắk Song, từ chỉ huy đến cán bộ chiến sĩ rất phấn khởi vì được giao nhiệm vụ mặc dù đây là lĩnh vực mới nhưng cán bộ chiến sĩ đã chịu khó học hỏi, nghiên cứu tài liệu thông tư của Bộ, đồng thời thường xuyên lên huyện để học hỏi cán bộ đăng ký để nắm bắt nghiệp vụ về công tác đăng ký xe mô tô nên ngày đầu triển khai khá thuận lợi, đường truyền ổn định, không gặp khó khăn gì về thao tác máy.

Hướng dẫn niêm yết các khoản lệ phí thủ tục đăng ký xe cho người dân

Tại công an xã Đạo Nghĩa do làm tốt công tác tuyên truyền đến tòan thể quần chúng nhân dân về  việc phân cấp đăng ký xe, niêm yết thông tư, nghị định, công khai các  khỏan lệ phí tại trụ sở nên người dân đều nắm rõ các quy định thủ tuc đăng ký xe. Ghi nhận trong ngày đầu tiên đã có 03 trừơng hợp đến nộp hồ sơ đăng ký xe. Hầu hết người dân đều rất phấn khởi bởi việc phân cấp cho công an địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân.

Trao biển số xe mô tô cho người dân đến đăng ký xe tại công an cấp xã

Đuợc biết trong ngày đầu triển khai, tòan tỉnh có 12 truờng hợp đến làm thủ tục đăng ký xe mô tô tại Công an cấp xã. Theo thuợng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng phòng CSGT cho biết “ Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, trước đó Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động rà soát lập danh sách các đơn vị cấp xã đủ điều kiện, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô, dịch vụ công trực tuyến cho các đơn vị công an xã được phân cấp trong đợt này. Do có sự chuẩn bị chủ đáo về nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị, nên việc đăng ký xe mô tô cho công an cấp xã trong ngày đầu triển khai khá thuận lợi. Qua 2 đợt triển khai đến nay Đắk Nông có 40/61 xã đuợc phân cấp đăng ký xe mô tô đảm bảo đúng thời gian quy định, tạo điều kiện cho người dân không phải mất thời gian đi lại.  Việc triển khai phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp xã đã nhận đuợc sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phuơng và quần chúng nhân dân.

 Phương Thanh