Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hà Tĩnh: Cấm đường qua điểm ngập sâu, nhiều phương tiện quay đầu chọn hành trình khác
Ngày đăng: 02/10/2022
Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã lập chốt cấm đường Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Rất nhiều phương tiện đi hướng Nghệ An vào đã phải quay đầu tại các điểm chốt này.

Theo đó, mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến tuyến Quốc lộ 1, đoạn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngập sâu, nước chảy xiết. Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đường và cử cán bộ túc trực 24/24h.

Về phía Bắc, phân luồng từ cầu Bến Thủy 2 (thị trấn Xuân An), phía Nam từ ngã tư ở trung tâm thị xã Hồng Lĩnh để tránh các phương tiện đi vào.

Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đường và cử cán bộ túc trực 24/24h.
Thông tin từ chính quyền xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, do nước từ thượng nguồn của sông La (Hà Tĩnh) và sông Lam (Nghệ An) đổ về nhanh nên đoạn đường QL1A, nối huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với TP Vinh (Nghệ An) đã bị ngập nước. Lực lượng chức năng đã lập chốt, chăng dây, cấm tất cả các phương tiện qua lại.
Các phương tiện đều bị nhắc nhở, yêu cầu quay đầu tại các điểm cắm chốt cấm đường.
Theo ghi nhận của PV, sau khi chốt được thành lập, cách khoảng 2km tại KM469  trên Quốc lộ 1, lực lượng chức năng cũng bố trí CSGT túc trực phân luồng từ cầu Bến Thủy 2 (thị trấn Xuân An).
Rất nhiều lái xe đã quay đầu tại điểm này khi được nhắc nhở phía trong ngập lụt, không thể di chuyển và đã cấm đường.
Các phương tiện xe máy cũng không ngoại lệ. Được biết, lực lượng chức năng sẽ cấm đường đến lúc nào nước rút đảm bảo an toàn giao thông mới gỡ chốt.
Lực lượng chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo người dân trên các tuyến đường này và cấm người, phương tiện đi lại.
Trụ sở UBND xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chìm trong biển nước.
Nước ngập sâu, có nơi chỉ còn nhìn thấy nóc nhà. Đỉnh nóc nhà là nơi trú cho đàn vịt của các hộ dân chăn nuôi khi nước dâng cao.

Quang Hùng